Hướng dẫn thực hiện hỗ trợ máy tính bảng và dịch vụ viễn thông công ích để sử dụng máy tính bảng

Thứ tư - 13/07/2022 22:27
DIC - Ngày 30/6/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 09/2022/TT-BTTTT về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ máy tính bảng và dịch vụ viễn thông công ích để sử dụng máy tính bảng thuộc Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025.
Thông tư số 09/2022/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện hỗ trợ máy tính bảng và dịch vụ viễn thông công ích để sử dụng máy tính bảng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo phục vụ học tập của học sinh phổ thông thuộc Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2269/QĐ-TTg ngày 31 tháng 12 năm 2021.
Theo đó, nguyên tắc thực hiện hỗ trợ máy tính bảng như sau: Đối tượng được hỗ trợ chỉ được hỗ trợ một lần và một máy tính bảng; Đảm bảo đúng đối tượng và theo thứ tự ưu tiên được hỗ trợ trong phạm vi số lượng máy tính bảng thuộc Chương trình; Không trùng lặp về đối tượng được hỗ trợ của Chương trình đối với đối tượng được hỗ trợ từ nguồn khác của Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Đảm bảo công khai, dân chủ tại cơ sở trong việc đề xuất đối tượng cụ thể được nhận hỗ trợ.
Đối với hỗ trợ dịch vụ viễn thông công ích, chất lượng dịch vụ truy nhập Internet để sử dụng máy tính bảng đảm bảo yêu cầu phục vụ học tập của học sinh. Mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ truy nhập Internet để sử dụng máy tính bảng được quy định phù hợp với đặc điểm của từng dịch vụ.
Bên cạnh đó, đối tượng hỗ trợ máy tính bảng là hộ nghèo, hộ cận nghèo đáp ứng các điều kiện sau: Có thành viên của hộ gia đình là học sinh phổ thông; Có nhu cầu nhận hỗ trợ máy tính bảng thuộc Chương trình; Chưa được nhận hỗ trợ máy tính (máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng) phục vụ học tập của học sinh từ các nguồn khác thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Giới thiệu về nềm tảng Học và Thi trực tuyến  trên máy tính bảng.
Thông tư số 09/2022/TT-BTTTT có hiệu lực từ ngày 30/6/2022, nội dung chi tiết được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông, tại địa chỉ: http://mic.gov.vn./.

Tác giả: Tin, ảnh: Kiều Hòa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây