Điện Biên: Tăng cường công tác phòng, chống cúm A (H5N6) trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư - 20/08/2014 19:27

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc gia cầm mua bán trên thị trường góp phần hạn chế dịch bệnh (Ảnh: Kiều Trang)

Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc gia cầm mua bán trên thị trường góp phần hạn chế dịch bệnh (Ảnh: Kiều Trang)
DIC - Để chủ động phòng, chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người. Ngày 19/8/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành công văn số 3042/UBND-VX về tăng cường công tác phòng, chống cúm A(H5N6) trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, UBND tỉnh Điện Biên chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ các ca bệnh có hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nặng, các bệnh nhân viêm phổi, đặc biệt những người có tiền sử tiếp xúc với gia cầm bị bệnh nhằm phát hiện sớm các ca bệnh cúm, để theo dõi, cách ly và điều trị kịp thời. /uploads/news/2014_08/2_2.jpg Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia cầm, thủy cầm, xử lý triệt để khi phát hiện có vi rút cúm A (H5N6); thường xuyên kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp nhập lậu gia cầm qua biện giới vào địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh gia cầm trái phép, không có kiểm dịch trên thị trường. /uploads/news/2014_08/3.jpg Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Điện Biên Phủ phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án tuyên truyền, phổ biến kiến thức về dịch bệnh cúm A (H5N6) để người dân hiểu rõ nguồn lây, sự nguy hiểm và hậu quả của bệnh, không tiếp xúc với gia cầm chết, không sử dụng gia cầm và các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc…qua đó giúp dân chủ động, có biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tác giả: Nguyễn Bích

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây