Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9249496

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Triển khai thực hiện quy định cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Thứ hai - 10/08/2015 07:53
DIC - Ngày 4/8, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Kế hoạch số 2839/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị định số 52/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Theo Nghị định này thì cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật là tập hợp các văn bản quy phạm pháp luật và văn bản hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật dưới dạng văn bản điện tử do Chính phủ thống nhất quản lý, bao gồm các cơ sở dữ liệu thành phần; cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật Trung ương và cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật địa phương. Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật được xây dựng thống nhất, dùng chung trên toàn quốc nhằm cung cấp chính xác, kịp thời văn bản phục vụ nhu cầu quản lý nhà nước, phổ biến pháp luật, nghiên cứu, tìm hiểu, áp dụng và thi hành pháp luật cơ quan, tổ chức, cá nhân.
         
Nghị định quy định rõ các văn bản quy phạm pháp luật phải có các thông tin cơ bản như số, ký hiệu, trích yếu, nội dung văn bản, loại văn bản, cơ quan ban hành, người ký ban hành, ngày ban hành, ngày có hiệu lực, tình trạng hiệu lực; văn bản liên quan gồm văn bản làm căn cứ pháp lý ban hành và các văn bản được dẫn chiếu tới trong văn bản; quá trình thay đổi hiệu lực của văn bản; những thông tin cần thiết khác (nếu có). Các văn bản hợp nhất phải có các thông tin cơ bản về số, ký hiệu, trích yếu, nội dung văn bản, loại văn bản hợp nhất, cơ quan hợp nhất, người ký xác thực, chức danh người ký xác thực, ngày ký xác thực; văn bản được sửa đổi, bổ sung và văn bản sửa đổi, bổ sung; những thông tin cần thiết khác (nếu có).
         
Đồng thời, Nghị định cũng quy định rõ đối với tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có sự điều chỉnh địa giới hành chính, thì việc cập nhật văn bản như sau: Trong trường hợp một tỉnh bị chia tách thành nhiều tỉnh mới, thì UBND cấp tỉnh mới nơi đặt trụ sở của UBND cấp tỉnh trước khi bị chia tách có trách nhiệm cập nhật văn bản của HĐND và UBND cấp tỉnh trước khi bị chia tách ban hành; Trong trường hợp nhiều tỉnh sáp nhập thành một tỉnh mới, thì UBND cấp tỉnh mới có trách nhiệm cập nhật văn bản của HĐND và UBND cấp tỉnh trước khi sáp nhập ban hành.
         
Để triển khai thống nhất, thực hiện hiệu quả Nghị định số 52/2015/NĐ-CP theo Kế hoạch đã ban hành. UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm nghiên cứu, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện./.

Phạm Quyên

Xem tiếp...

Tin đã đăng