Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250612

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Nhiều địa phương tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam

Thứ năm - 20/08/2015 10:01
Hôm nay (19/8), cùng với cả nước nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015).

*Tại Mường Nhé: Cùng với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Công an huyện Mường Nhé đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó. Đặc biệt, trong thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với lời dạy của Bác Hồ "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ", Công an huyện Mường Nhé đã lập được nhiều chiến công trên các mặt trận đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH, an ninh khu vực lãnh thổ biên giới; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần thúc đẩy KT-XH của huyện ngày một phát triển, xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân. Hàng năm, Đảng bộ Công an huyện đều được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh quyết thắng.


Lãnh đạo huyện Mường Nhé khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu.

Cũng trong những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới” được đẩy mạnh. Trong đó, duy trì hoạt động hiệu quả 81 điểm bản, khu dân cư bình yên; 69 tổ an ninh nhân dân, 81 tổ hòa giải; 9 câu lạc bộ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng chống bạo lực gia đình.

Nhân dịp này, đã có 13 tập thể và 52 cá nhân thuộc lực lượng Công an huyện Mường Nhé được UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân BVANTQ.

*Thị xã Mường Lay: Công an thị xã cũng đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam các thế hệ Công an thị xã Mường Lay ngày càng trưởng thành về mọi mặt, lập thêm những chiến công đáng tự hào. Có thể nói, mỗi chiến công của lực lượng Công an thị xã Mường Lay đều gắn liền với sự ủng hộ to lớn và hiệu quả của quần chúng nhân dân. Phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ trước đây, nay là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã không ngừng phát triển cả chiều rộng, lẫn chiều sâu, đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

*Tại huyện Mường Ảng:
 Trước lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các xã, thị trấn đã đến dâng hương, viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện.


Mường Ảng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân
Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sau gần 10 năm kể từ ngày thành lập, lực lượng Công an huyện Mường Ảng đã phát huy truyền thống vẻ vang của lớp cha anh đi trước, sát cánh cùng các đơn vị lực lượng vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể tập trung thực hiện có hiệu quả các chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH.

Trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, lực lượng Công an huyện Mường Ảng luôn quan tâm  xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng và tham gia. Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp trên 1.000 tin tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, trong đó có nhiều tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng phát hiện điều tra, khám phá 333 vụ việc, liên quan đến hình sự, ma túy và kinh tế; vận động nhân dân giao nộp được trên 320 khẩu súng và vật liệu nổ.

Tại buổi lễ đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen; 12 tập thể và 35 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

*Huyện Nậm Pồ: Ngay từ khi mới thành lập và đi vào hoạt động, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện đã từng bước ổn định công tác tổ chức, xây dựng chương trình, kế hoạch và quy chế làm việc cụ thể, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp, nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, từng bước giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp nảy sinh; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật. Qua hơn 2 năm thành lập, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng lực lượng chiến sỹ Công an huyện Nậm Pồ luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, chủ động phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức thực hiện có hiểu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Kết quả cụ thể: Công an huyện đã điều tra làm rõ 30 vụ, 24 đối tượng phạm tội về trật tự an toàn xã hội; bắt giữ 2 vụ, 03 đối tượng về phạm tội mua bán người; điều tra làm rõ 73 vụ, 92 đối tượng phạm tội về ma túy, vận động nhân dân giao nộp 331 khẩu súng các loại./.

Trang TTĐT tổng hợp

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng