03:12 ICT Thứ tư, 14/04/2021
English
1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
Điện Biên: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong CCHC

Điện Biên: Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong CCHC

DIC - Từ chủ trương của Chính phủ về việc tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) và đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) trong thực hiện các nhiệm vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước. Ngay từ năm 2006, hệ thống một cửa điện tử lần đầu tiên được áp dụng trong cơ quan Nhà nước và đến nay đã có nhiều tỉnh, thành phố trên toàn quốc triển khai thực hiện; trong đó có tỉnh Điện Biên đã, đang triển khai và áp dụng có hiệu quả các phần mềm CNTT trong công tác quản lý, điều hành từ tỉnh đến cơ sở. Đặc biệt là đưa hệ thống một cửa điện tử vào hoạt động giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) với phương châm giảm bớt thời gian và phiền hà cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và đã đạt được những kết quả nhất định.

Ảnh minh họa

Kế hoạch đơn giản hóa TTHC trọng tâm năm 2015

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trọng tâm năm 2015 với mục tiêu đơn giản hóa và cắt giảm tối thiểu 25% chi phí tuân thủ đối với 13 nhóm thủ tục hành chính, quy định liên quan.

Người dân đến giao dịch tại bộ phận "một cửa" phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ.

Cải cách hành chính ở TP. Điện Biên Phủ

ĐBP - Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ thời gian qua có sự chuyển biến tích cực; hoạt động đi vào nề nếp, chất lượng và hiệu quả, góp phần thúc đẩy KT - XH phát triển. Đặc biệt là việc công khai và tổ chức giải quyết các thủ tục hành chính đã giảm số thủ tục hành chính sai, trễ hẹn, rút ngắn thời gian trả hồ sơ, giảm chi phí, phiền hà cho công dân và các tổ chức.

Cán bộ Sở TT&TT nghiên cứu bộ TTHC để hướng dẫn cho các cơ quan, đơn vị (Ảnh: Kiều Trang)

Điện Biên: Ban hành TTHC mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở TT&TT

DIC - Ngày 21/11/2014, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 895/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Thông tin và Truyền thông.

Giải quyết hồ sơ của nhân dân tại bộ phận “một cửa” UBND xã Thanh Xương.

Xã Thanh Xương không để tồn đọng hồ sơ

ĐBP - Là xã trung tâm của huyện Điện Biên lại sát quốc lộ 279 nên quá trình thực hiện cải cách thủ tục hành chính ở xã Thanh Xương tương đối thuận lợi và đạt kết quả cao, đáp ứng nhu cầu của công dân khi đến giao dịch.

Mật độ hội họp ngày càng dày lên.  Ảnh minh họa từ internet

Giảm họp để dành nhiều thời gian hơn cho cơ sở

Đã có thời kỳ chúng ta “kiến nghị” nên giảm bớt hội họp để dành thời gian cho cơ sở nhằm tránh lãng phí nhưng xem ra không mấy tác dụng, thậm chí họp ngày càng nhiều hơn...

Một số giải pháp cải cách hành chính.Ảnh : nguồn internet

Một số giải pháp cải cách hành chính

Cải cách thủ tục hành chính gắn liền với thực hiện cơ chế “một cửa” cả ở ba cấp chính quyền địa phương đã tạo ra sự thống nhất trong hệ thống hành chính; nâng cao nhận thức cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ công chức trong quá trình giải quyết các yêu cầu của tổ chức và công dân góp phần đổi mới mối quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với dân, quan hệ giữa cơ quan hành chính nhà nước với nhau trong quá trình thực thi công vụ.

Đào tạo nâng cao khả năng sử dụng phần mềm văn phòng điện tử cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Ảnh : Trung Kiên

Sở Thông tin và Truyền thông: Tăng cường công tác đào tạo và các hoạt động truyền thông về CCHC

DIC- Năm 2013, tỉnh Điện Biên đã đầu tư hơn 1,3 tỉ đồng để tăng cường công tác đào tạo và các hoạt động truyền thông nhằm phục vụ mục tiêu cải cách hành chính (CCHC) và xây dựng chính phủ điện tử của tỉnh.

Quốc Huy nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Ảnh ( nguồn internet)

Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

LỜI NÓI ĐẦU Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, nhân dân Việt Nam lao động cần cù, sáng tạo, đấu tranh anh dũng để dựng nước và giữ nước, đã hun đúc nên truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhân nghĩa, kiên cường, bất khuất và xây dựng nên nền văn hiến Việt Nam. Từ năm 1930, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, nhân dân ta tiến hành cuộc đấu tranh lâu dài, đầy gian khổ, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Cách mạng tháng Tám thành công, ngày 2 tháng 9 năm 1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bằng ý chí và sức mạnh của toàn dân tộc, được sự giúp đỡ của bạn bè trên thế giới, Nhân dân ta đã giành chiến thắng vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổíi mới, đưa đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Thể chế hóa Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, kế thừa Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 và Hiến pháp năm 1992, Nhân dân Việt Nam xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp này vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ảnh minh họa (nguồn : Internet)

Phạt nặng hành vi lãng phí tiền, tài sản công

Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có thể bị phạt đến 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đối với tổ chức.

1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau

Các tin khác