11:57 ICT Thứ bảy, 15/08/2020
English

Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ trên tem Bưu chính Việt Nam

Thứ ba - 15/10/2013 14:00
DIC - Trong những ngày này, cả dân tộc ta và bạn bè quốc tế tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng tư lệnh đầu tiên, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam.

Tên tuổi của Đại tướng đã gắn liền với những chiến thắng lẫy lừng của cách mạng. Một trong số đó là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954); một cuộc chiến đấu và chiến thắng làm xoay chuyển toàn bộ cục diện thế trận cách mạng, kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân. Chiến thắng Điện Biên Phủ, tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc ta.  

Ngày 07/5/1984, nhân kỷ niệm 30 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Bưu điện Việt Nam đã phát hành 01 bộ tem gồm 7 mẫu và 1 Blốc kỷ niệm.

Bộ tem ghi lại bằng hình ảnh những giai đoạn quan trọng của chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử: Họp Bộ Chính trị; Hành quân ra mặt trận; Dân công hoả tuyến; Kéo pháo; Bắn rơi máy bay địch; Đánh chiếm cứ điểm; Trên hầm Đờ-Cát.

Mẫu tem số 1 và mẫu Blốc là hình ảnh Hồ Chủ tịch cùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng chí Lãnh đạo Đảng họp tại căn cứ Việt Bắc quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ.

 

Nguồn tin: Nguồn: vnpost.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng