09:10 ICT Thứ sáu, 10/07/2020
English

Huyện Mường Chà sẵn sàng đón chờ "Ngày hội lớn"

Thứ ba - 17/05/2016 09:58
Chỉ còn ít ngày nữa, ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản được hoàn tất, đông đảo cử tri huyện Mường Chà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn để bỏ lá phiếu lựa chọn các đại biểu có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.


Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản được hoàn tất, đông đảo cử tri
huyện Mường Chà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn để bỏ lá phiếu lựa chọn các đại biểu
có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.


Đến với huyện Mường Chà những ngày này, trên các tuyến đường tại Trung tâm Thị trấn đến các xã vùng sâu, vùng xa được trang hoàng bởi hệ thống băng zôn, khẩu hiệu và cờ tuyên truyền cho ngày hội bầu cử. Tại các công sở, khu vực bỏ phiếu, danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được niêm yết công khai. Các hòm phiếu cũng được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Ông Lò Văn Bình - Trưởng ban bầu cử xã Mường Mươn - huyện Mường Chà cho biết: Đến hiện bây giờ công tác chuẩn bị cho bầu cử ở xã gần như hoàn tất, các thành viên bầu cử của xã hầu như đã nắm được cụ thể công việc của mình trong ngày bầu cử.

Hiện nay, không chỉ riêng Mường Mươn mà tất cả các địa phương trong huyện đã thực hiện tốt các nội dung chuẩn bị cho ngày bầu cử. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử, thành lập các bộ phận tham gia công tác phục vụ bầu cử, tổ chức hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu người ứng cử, việc chuẩn bị cơ sở vật chất , địa điểm bầu cử và tuyên truyền bầu cử được các cấp chính quyền, cơ quan chức năng chuẩn bị chu đáo. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về bầu cử được triển khai với nhiều hình thức đã đến với cử tri nơi vùng sâu, vùng sa để người dân thự hiện quyền công dân trong ngày diễn ra bầu cử.


Đồng chí Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác
chuẩn bị bầu cử ở xã Mường Mươn huyện Mường Chà.

Để triển khai các bước tiến hành bầu cử theo đúng lộ trình, đúng quy trình, đúng luật, Ủy ban bầu cử huyện đã thành lập 10 đơn vị bầu cử cấp huyện với 80 khu vực bỏ phiếu và 79 đơn vị bầu cử cấp xã. Công tác tuyên truyền về bầu cử được Ban chỉ đạo bầu cử, Tổ bầu cử triển khai theo từng lộ trình, bước đi của cuộc bầu cử dưới nhiều hình thức. Là huyện vùng cao với gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều nên công tác tuyên truyền về bầu cử để bà con hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm của cử tri được huyện Mường Chà đặc biệt chú trọng. Bên cạnh đó, công tác giữ gìn an ninh trật tự, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các phần tử xấu nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc được Tiểu ban an ninh huyện tích cực triển khai nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngày hội bầu cử.

Ông Nguyễn Minh Phú - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Mường Chà cho hay: Trong thời gian qua huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các bước theo đúng quy định của pháp luật về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hiện tại toàn huyện có 10 đơn vị bầu cử cấp huyện và 79 đơn vị cấp xã với 80 địa điểm bỏ phiếu Ủy ban bầu cử huyện đã chuẩn bị tốt lựa chọn các địa điểm bỏ phiểu đảm bảo đúng quy định, thuận tiện. 

Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử huyện Mường Chà đã hoàn tất công tác tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc với cử tri nơi ứng cử để thực hiện quyền vận động bầu cử. Qua chương trình tiếp xúc, cử tri sẽ nêu lên ý kiến, đề bạt nguyện vọng của mình đối với những người ứng cử. Đồng thời là diễn đàn để người ứng cử và cử tri trao đổi dân chủ, thẳng thắn những vấn đề mà người dân quan tâm. Với sự chuẩn bị chu đáo, gần 24.800 cử tri huyện Mường Chà đã sẵn sàng đón chờ ngày hội lớn để thực hiện quyền công dân tham gia bỏ phiếu bầu cử vào ngày 22/5 sắp tới./.

 

Hoàng Út - Đức Bình

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng