Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250418

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Điện Biên: Tập trung đẩy mạnh công tác giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa

Thứ hai - 17/08/2015 09:40
DIC - Ngày 12/8, UBND tỉnh Điện Biên ban hành văn bản số 2933/UBND-NC về việc tập trung đẩy mạnh công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh.
Cán bộ phòng BCXB hướng dẫn quy trình cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử cho Phòng VH-TT Thành phố Điện Biên Phủ.

Cán bộ phòng BCXB hướng dẫn quy trình cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử cho Phòng VH-TT Thành phố Điện Biên Phủ.

Trong thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã tích cực chủ động triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC), trọng tâm là cải cách TTHC và đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Kết quả CCHC trên nhiều lĩnh vực đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của quản lý hành chính nhà nước.
         
Bên cạnh đó, công tác giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại một số cơ quan đơn vị chưa được quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc; năng lực trình độ, kinh nghiệm của một bộ phận cán bộ công chức còn hạn chế; chế độ phụ cấp cho cán bộ làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chưa thực hiện đầy đủ, kịp thời; chưa niêm yết công khai danh mục các lĩnh vực, quy trình thực hiện TTHC, mức phí và lệ phí...
         
Nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu: Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phát huy trách nhiệm, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về CCHC, cải cách TTHC; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các phòng, đơn vị trực thuộc và cán bộ, công chức để kịp thời biểu dương, khen thưởng hoặc xử lý trách nhiệm khi để xảy ra sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức về CCHC, trọng tâm là cải cách TTHC; Thực hiện nghiêm những quy định của nhà nước về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, kiểm soát việc giải quyết TTHC đã được công bố...
         
Ngoài ra, UBND tỉnh nhấn mạnh kết quả cải cách TTHC là cơ sở để xem xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ hàng năm của người đứng đầu, cấp phó của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Tin, ảnh: Kiều Trang

Xem tiếp...

Tin đã đăng