Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250755

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Cán bộ, đảng viên "Cần phải xem báo Đảng"

Thứ sáu - 23/10/2015 08:17
DIC - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến công việc viết báo và làm báo. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác đã viết trên 2000 bài báo, gần 300 bài thơ, 500 trang truyện, ký. Người cho rằng nhiệm vụ của báo chí là "tuyên truyền, cổ động, huấn luyện, giáo dục và tổ chức dân chúng để đưa dân chúng đến mục đích chung", tôn chỉ của báo chí là "đoàn kết toàn dân, thi đua ái quốc", đối tượng của báo chí là "đại đa số dân chúng".
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc đọc báo. Ảnh: Internet

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc đọc báo. Ảnh: Internet

     Bên cạnh việc viết báo và làm báo, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng rất quan tâm đến việc đọc báo. Người là độc giả trung thành và thân thiết của báo chí trong nước và nước ngoài. Ngoài báo trung ương, Bác rất trân trọng báo địa phương. Người từng phê bình những người "chỉ muốn viết bài cho oai, muốn đăng bài mình trên các báo lớn" và khẳng định "bất kỳ việc gì mà mình làm tròn nhiệm vụ đều là vẻ vang". Bác khuyên cán bộ, đảng viên, đặc biệt là những cán bộ "cốt cán" phải dành thời gian đọc sách, báo, nhất là báo Đảng. Với nhiệm vụ "làm cho tư tưởng và hành động thông suốt và thống nhất", tờ báo Đảng là "những lớp huấn luyện giản đơn, thiết thực và rộng khắp", tờ báo Đảng "dạy bảo chúng ta những điều cần biết làm về tuyên truyền, tổ chức lãnh đạo và công tác", giúp chúng ta "nâng cao trình độ chính trị và năng suất công tác”. Vì vậy, Người yêu cầu “Cán bộ trong Đảng và ngoài Đảng, toàn thể đảng viên và cốt cán, cần phải xem báo Đảng”. Người cho rằng nếu cán bộ chỉ quan tâm đến làm việc mà không xem, không nghiên cứu báo Đảng "thì khác nào nhắm mắt đi đêm, nhất định sẽ lúng túng, vấp váp, hỏng việc". Người thẳng thắn phê bình những cán bộ, đảng viên "mượn cớ quá bận việc" mà không chú ý xem báo Đảng "đó là che dấu bệnh lười, đó là một khuyết điểm to" và "cần phải sửa chữa ngay". Người cán bộ, đảng viên dù công việc bận đến thế nào nếu "khéo sắp xếp thì nhất định có thời giờ xem báo Đảng". Bác cũng cho biết nhiều đồng chí ở Trung ương cũng bận việc không kém các cán bộ khác nhưng ngày nào cũng xem được sách và nhiều thứ báo, "đó là một điều chúng ta phải học tập".
 
     Ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông góp phần hình thành nhiều loại hình báo chí mới, mang lại nhiều lựa chọn cho người đọc. Trước cả một "bầu trời" thông tin, một "biển cả" tri thức, trong đó có những thông tin của các thế lực thù địch với âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Hơn lúc nào, hết mỗi cán bộ, đảng viên cần phải chủ động, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về việc đọc báo Đảng./.

Thanh Nam

Xem tiếp...

Tin đã đăng