12:01 ICT Thứ năm, 18/07/2019
English
  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
Ảnh minh họa

Văn bản nợ đọng giảm xuống thấp nhất từ trước đến nay

Trong tháng 11, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự tập trung, nỗ lực rất lớn của các bộ, cơ quan ngang bộ, tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh đã có sự chuyển biến rõ rệt, số lượng văn bản nợ đọng đã giảm xuống thấp nhất từ trước đến nay.

Đại biểu ấn nút biểu quyết thông qua dự thảo Hiến pháp sửa đổi (Ảnh: Vnexpress)

Cử tri đánh giá Hiến pháp (sửa đổi)

Hiến pháp 1992 (sửa đổi) được Quốc hội chính thức thông qua nhận được sự đồng tình và đánh giá cao của cử tri cả nước. Với 97,59% số phiếu tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Hiến pháp 1992 (sửa đổi). Kết quả này nhận được sự đồng tình và đánh giá cao của cử tri cả nước.

Tại Lễ ký chứng thực Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Ảnh: Nhan Sáng.

Chủ tịch Quốc hội ký chứng thực Hiến pháp

Sáng 2/12, Chủ tịch Ủy ban sửa đổi Hiến pháp 1992, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã ký chứng thực Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thông qua ngày 28/11/2013 tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII.

Vấn đề tuần này: Hiến pháp đổi mới cho thời kỳ mới

DIC - Trong tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII, ngày 28/11, Quốc hội đã chính thức thông qua Hiến pháp sửa đổi. Với tỷ lệ tán thành gần như tuyệt đối (99,59% đại biểu có mặt nhấn nút thông qua Hiến pháp) đã thể hiện sự nhất trí cao về những nội dung sửa đổi của bản Hiến pháp lần này. Như khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thì, bản Hiến pháp sửa đổi lần này đã thể hiện rõ được ý Đảng, lòng dân; đặc biệt “đây là bản Hiến pháp đổi mới cho thời kỳ mới của đất nước chúng ta”.

Ảnh minh họa ( nguồn : internet)

Thủ tướng phê duyệt biên chế công chức năm 2014

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2014.

Đại biểu ấn nút thông qua luật tại Quốc hội (Ảnh: VPQH)

Sáng nay, Quốc hội sẽ thông qua Dự thảo Hiến pháp sửa đổi

Quốc hội đã tiếp thu tinh hoa, trí tuệ từ nhân dân thông qua các đại biểu phản ánh ở nghị trường. Theo chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, sáng nay (28/11), Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 chính thức được các đại biểu thông qua. Trước đó, Quốc hội đã dành nhiều thời gian thảo luận tại tổ và hội trường về bản Dự thảo này.

Đơn giản hóa TTHC tạo điều kiện thuận lợi cho người dân giải quyết công việc. , ảnh: Hoàng Hà

Kiểm soát thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Hiện nay, toàn tỉnh có 218 công chức đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), trong đó, cấp tỉnh có 58 người, 30 người cấp huyện và 130 người cấp xã nên công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện tương đối nghiêm túc, từng bước đi vào quy củ, bước đầu tạo được những kết quả nhất định, làm nền tảng cho việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan hành chính.

Cán bộ Phòng “một cửa” UBND huyện Mường Ảng giải đáp, giải quyết hồ sơ cho người dân.

Cải cách TTHC ở huyện Mường Ảng Quan tâm công tác thông tin, tuyên truyền

Những năm qua, UBND huyện Mường Ảng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC); trong đó, tập trung nâng chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng; chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh về cải cách TTHC tới cán bộ, công chức và nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Nhiều văn bản pháp luật ban hành rồi lại phải hủy bỏ (Ảnh minh họa)

Văn bản pháp luật ban rồi hủy: Cần xử lý

Thời gian qua, nhiều văn bản quy phạm pháp luật có dấu hiệu trái pháp luật, thiếu tính khả thi vẫn được đưa ra. Ngày 19/7, Bộ Công an hủy bỏ một số quy định do chồng chéo, không có tính khả thi trong Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cải cách thủ tục hành chính gắn với nhiệm vụ thu ngân sách

Xác định cải cách thủ tục hành chính là một trong những giải pháp quan trọng góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, trong những năm qua, Cục Thuế tỉnh luôn chú trọng việc thực hiện chế độ một cửa, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau

Các tin khác