Triển khai công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm và đảm bảo hoạt động y tế dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015

Thứ sáu - 06/02/2015 12:13

Triển khai công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm và đảm bảo hoạt động y tế dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015

DIC - Ngày 05/02/2015, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm và đảm bảo hoạt động y tế dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015. Dưới sự hỗ trợ của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, hội nghị được tổ chức với 651 điển cầu tại 63 tỉnh, thành phố, các quận huyện, thị xã trên cả nước với trên 10.000 người tham gia. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế chủ trì và chỉ đạo hội nghị.
/uploads/news/2015_02/cam00067.jpg Đồng chí Phạm Xuân Kôi - Ủy viên Ban TV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị và chỉ đạo công tác triển khai tại điểm cầu tỉnh Điện Biên (ảnh Thanh Hà). Tại hội nghị, Cục Y tế dự phòng đã báo cáo công tác triển khai phòng chống dịch bệnh trong mùa đông - xuân và trong dịp tết Nguyên đám Ất Mùi 2015; Cục An toàn thực phẩm báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đám Ất Mùi 2015; Cục quản lý khám chữa bệnh báo cáo công tác đảm bảo khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đám Ất Mùi 2015. Trong đó yêu cầu chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước tăng cường công khám chữa bệnh trong dịp Tết, thường trực 4 cấp, theo dõi sát số lượng bệnh nhân để huy động nhân viên kịp thời; dự trữ đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo cho cấp cứu, tại nạn thương tích, tai nạn giao thông, ngộ độc và đáp ứng công tác phòng, chống dịch. Đối với các bệnh viện, Sở Y tế các tỉnh thực hiện báo cáo tình hình khám chữa bệnh Tết hằng ngày. Đối với công tác truyền thông cần chú trọng hoạt động tuyên truyền giáo dục sức khỏe tại gia đình, cộng đồng với hình thức đa dạng, phong phú; các cơ sở y tế từ Trung ương đến tỉnh, huyện phải có người phát ngôn, chủ động cung cấp thông tin kịp thời, chính xác về tình hình bệnh tật trong dịp Tết Ất Mùi cho các cơ quan báo chí để chuyển tải tới người dân các biện pháp phòng ngừa, ứng phó./.

Tác giả: Thanh Hà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây