Tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu
Nguyễn Thương
2017-03-24T04:53:34-04:00
2017-03-24T04:53:34-04:00
http://dic.gov.vn/vi/news/tin-tuc-tong-hop/Tang-cuong-quan-ly-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-doi-voi-san-pham-ruou-3299.html
/themes/default/images/no_image.gif
DIC-Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
http://dic.gov.vn/assets/images/logo.png
Thứ sáu - 24/03/2017 04:53
DIC-Ngày 16/3/2017 UBND tỉnh ban hành công văn số 693/UBND-KGVX yêu cầu Sở Y tế, Sở Công Thương, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế, các ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào chức năng và tình hình thực tế: khẩn trương triển khai, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông của tỉnh các tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu, kể cả các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men rượu bằng phương pháp thủ công; kiểm soát chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh rượu (bán buôn, bán lẻ, bán tại các cửa hàng ăn uống…); đặc biệt nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc xuất xứ dưới mọi hình thức. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra giám sát và xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh rượu tại địa phương.