Điện Biên: Cung cấp nước sạch để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ năm - 10/07/2014 21:18

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
DIC-Ngày 08/7/2014, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn số 2398/UBND-VX chỉ đạo thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm.
UBND tỉnh giao: Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh triển khai ý kiến chỉ đạo “Lấy mẫu nước các khu đô thị, xét nghiệm và kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền có giải pháp xử lý nếu nước không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm” của Phó Thủ tướng Chính phủ; Sở Công thương chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra các đơn vị cung cấp nước, yêu cầu các đơn vị phải tự kiểm tra, giám sát chất lượng nước thường xuyên theo quy định, bảo đảm việc cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân các biện pháp bảo vệ nguồn nước; xử lý và trữ nước hộ gia đình đúng cách; sử dụng nước hợp lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm tránh lãng phí.

Tác giả: Phạm Quyên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây