10:17 ICT Thứ năm, 16/07/2020
English

Trang bị kỹ năng vận động bầu cử cho các ứng cử viên

Thứ tư - 04/05/2016 07:32
Nhiều tỉnh đã tổ chức tập huấn trang bị kỹ nưang vận động bầu cử cho các cứng ử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh ngày 28/4 tổ chức họp mặt những ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các ứng cử viên được bà Sơn Thị Ánh Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Trà Vinh công bố danh sách chính thức ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 – 2015 và kế hoạch Phát triển kinh tế xã hội 2016 – 2020; nghe Đài Phát thanh truyền hình Trà Vinh và báo Trà Vinh thông báo về lịch ghi hình, phát sóng, đăng tải tiểu sử và chương trình hành động vận động bầu cử của các ứng cử viên.

Ông Lê Văn Hẵn - Chủ tịch Ủy ban MTT Việt Nam tỉnh thông báo với các ứng cử viên về chương trình gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, từ 5/5 đến 20/5, 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và 83 ứng cử viên HĐND tỉnh sẽ gặp gỡ tiếp xúc với cử tri để vận động bầu cử công khai, dân chủ, đúng luật.

Cùng ngày, Thường trực HĐND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử của Ban công tác đại biểu Quốc hội đã tổ chức tập huấn "Kỹ năng vận động bầu cử cho ứng cử viên đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện thuộc tỉnh Ninh Thuận".

Tham dự tập huấn có 82 ứng cử viên HĐND tỉnh và 381 ứng cử viên đại biểu HĐND các huyện, thành phố đã được Ủy ban bầu cử chính thức công bố danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử làm đại biểu cấp tỉnh, huyện - thành phố, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các ứng cử viên đã nghe báo cáo viên Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử của Ban công tác đại biểu Quốc hội trình bày các chuyên đề: Tổng quan về chính quyền địa phương và bầu cử HĐND; xây dựng hình ảnh trước công chúng, kỹ năng trình bày trước công chúng và tiếp xúc với báo chí; kỹ năng lắng nghe, đối thoại và thuyết phục cử tri; xây dựng và trình bày kế hoạch, chương trình hành động và những điều cần chú ý trong buổi tiếp xúc với cử tri.

Còn tại Quảng Trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức hội nghị hướng dẫn tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã trình bày một số kinh nghiệm tiếp xúc cử tri để người ứng cử xây dựng, dự kiến chương trình hành động của mình trước khi tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng trình bày những nội dung cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương năm 2015, một số nét mới trong bức tranh kinh tế của tỉnh năm 2015. Đồng thời, thông tin tóm tắt về định hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2021 để các ứng cử viên có cơ sở nghiên cứu chuẩn bị cho việc xây dựng chương trình hành động vận động bầu cử. Bên cạnh đó, yêu cầu các địa phương, tổ chức, các ngành cần động viên nhân dân đến các điểm tiếp xúc gặp gỡ các ứng cử viên, các cơ quan liên quan phối hợp tốt với mặt trận đảm bảo điều kiện tốt nhất tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri tại cơ sở.../.

Nguồn tin: Theo VOV

Xem tiếp...

Tin đã đăng