Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9283522

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Thủ tướng Lào thăm, làm việc tại Điện Biên

Thứ năm - 16/07/2015 22:42
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, ngày 15/7, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thong Xỉnh Thăm Ma Vông cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đến thăm, làm việc với các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Bắc, lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Đi cùng đoàn công tác của Chính phủ Lào có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Điện Biên có các đồng chí: Lò Mai Trinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn báo cáo khái quát với đoàn công tác của Chính phủ 2 nước một số thành tựu nổi bật trong phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN trên địa bàn; hoạt động đối ngoại, hợp tác giữa Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào trong thời gian qua.

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Điện Biên và 3 tỉnh Bắc Lào, những năm gần đây quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa 2 bên ngày càng được mở rộng. Từ năm 2012 đến nay, Điện Biên đón tiếp và làm việc với 66 đoàn cán bộ các ngành, các cấp của các tỉnh Bắc Lào sang tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Tỉnh cũng cử 66 đoàn cán bộ, công chức sang công tác, trao đổi kinh nghiệm; tổ chức hội đàm thường niên để đánh giá kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác theo từng giai đoạn làm cơ sở để cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện. Ngoài hỗ trợ 3 tỉnh Bắc Lào xây dựng nhiều công trình phúc lợi với tổng trị giá 45 tỷ đồng, tỉnh Điện Biên còn tích cực hỗ trợ, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội, y tế và tư pháp; QP - AN...

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng, Chính phủ, Nhà nước Lào, Thủ tướng Thong Xỉnh Thăm Ma Vông cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Điện Biên đối với đoàn công tác; đồng thời bày tỏ sự vui mừng về những thành tựu trong các lĩnh vực phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN của tỉnh Điện Biên nói riêng và khu vực Tây Bắc Việt Nam thời gian qua. Đặc biệt là những hoạt động hợp tác toàn diện, hỗ trợ giúp đỡ các tỉnh Bắc Lào của Điện Biên trên các lĩnh vực, nhất là hỗ trợ vốn, đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư các công trình, dự án; công tác đảm bảo QP - AN, trao đổi thông tin và giải quyết các vấn đề ở khu vực biên giới. Thủ tướng Lào đánh giá cao thành tựu, kinh nghiệm trong công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người dân của tỉnh Điện Biên. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa 2 bên trong thời gian tới. Đặc biệt là phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp, sản xuất hàng hóa, dịch vụ - du lịch... giữa Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc Việt Nam với các tỉnh Bắc Lào.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên, Bí thư Tỉnh ủy Lò Mai Trinh bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào do đồng chí Thong Xỉnh Thăm Ma Vông, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào làm trưởng đoàn khi đến thăm, làm việc tại Điện Biên. Tỉnh Điện Biên mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của 2 Đảng, 2 Nhà nước để cùng với các tỉnh Bắc Lào có môi trường ổn định, hòa bình để phát triển, hợp tác đi vào chiều sâu và tiếp tục gìn giữ quan hệ hữu nghị đặc biệt, truyền thống tốt đẹp.

Cũng trong chuyến thăm, làm việc tại Điện Biên, đoàn công tác của Chính phủ 2 nhà nước và địa phương đã tới đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ và một số di tích lịch sử trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ.

Đoàn công tác của Chính phủ 2 nhà nước và địa phương đã tới đặt vòng hoa,
thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang
Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).
Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình
phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN trên địa bàn với đoàn công tác
Chính phủ 2 nước Việt Nam, Lào.Lãnh đạo tỉnh Điện Biên tặng quà lưu niệm cho Thủ tướng Chính phủ Lào
Thong Xỉnh Thăm Ma Vông.

Minh Thùy

Xem tiếp...

Tin đã đăng