Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9269274

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Hội đàm về phòng chống tội phạm giữa Tòa án nhân dân 2 tỉnh Điện Biên và Luông Pra Băng (nước CHDCND Lào)

Thứ tư - 15/07/2015 22:11
Sáng 14/7, tại thành phố Điện Biên Phủ, Tòa án nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội đàm với Tòa án tỉnh Luông Pra Băng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
Quang cảnh hội đàm.

Quang cảnh hội đàm.

Tại buổi Hội đàm, lãnh đạo Tòa án 2 tỉnh đã thông báo về kết quả việc thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên nước CHXHCN Việt Nam và Tòa án nhân dân tỉnh Luông Pra Băng, nước CHDCND Lào đã ký kết ngày 28/8/2013. Theo đó, từ năm 2013 đến 2015, các hoạt động hợp tác của Tòa án 2 tỉnh đã được phát triển trong một số lĩnh vực như: Bồi dưỡng cán bộ học tiếng Việt, trao đổi kinh nghiệm giữa thẩm phán và cán bộ Tòa án 2 tỉnh.

Việc tăng cường và củng cố mối quan hệ hợp tác đã mang lại những lợi ích thiết thực cho Tòa án nhân dân 2 tỉnh. Qua đó đã đóng góp vào sự phát triển chung của mối quan hệ hợp tác giữa Tòa án tối cao 2 nước Việt Nam - Lào. Trong phạm vi, khả năng của 2 tỉnh, đã tiến hành được 1 lần Hội đàm trao đổi kinh nghiệm trong công tác giải quyết, xét xử các loại án, công tác phòng chống tội phạm và thực hiện tương trợ tư pháp, giúp đào tạo tiếng Việt cho cán bộ của Tòa án nhân dân tỉnh Luông Pra Băng. Tuy nhiên, Tòa án 2 tỉnh chưa thiết lập được cơ chế trao đổi thông tin mang tính chuyên nghiệp, đặc biệt là thông tin pháp lý có tính chất kịp thời, thường xuyên.

Trong đợt Hội đàm lần này, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên và Tòa án nhân dân tỉnh Luông Pra Băng đã tập trung thảo luận và nhất trí một số nội dung, giải pháp để tiếp tục hợp tác, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau về hoạt động phòng chống tội phạm và công tác xét xử trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân 2 tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ giữa Tòa án nhân dân 2 tỉnh cùng phối hợp thực hiện trong thời gian tới./.

Thái Thanh - Minh Hòa

Xem tiếp...

Tin đã đăng