Bộ Thông tin và truyền thông: Ban hành thông tư hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020

Thứ ba - 22/01/2019 22:53
DIC - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 23/2018/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu công nghệ thông tin giai đoạn 2016 – 2020 và được áp dụng đối với các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi tham gia Chương trình.
Thông tư hướng dẫn thực hiện các mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ của Chương trình bao gồm thứ tự ưu tiên đầu tư thực hiện các nhiệm vụ của Chương trình và công tác phối hợp, báo cáo, giám sát, kiểm tra đánh giá việc thực hiện. Theo quy định của Thông tư, việc đầu tư cho Chương trình cần tuân thủ các nguyên tắc: Đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu, phạm vi, nội dung ưu tiên đầu tư của Chương trình và phù hợp với các quy định, hướng dẫn có liên quan của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về lĩnh vực công nghệ thông tin; tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu đã được đầu tư trước đó, không đầu tư chồng chéo, trùng lắp, dàn trải và phải phù hợp với chiến lược, quy hoạch, chương trình, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực và địa phương đảm bảo hiệu quả kinh tế, xã hội; đảm bảo rõ trách nhiệm phối hợp của cơ quan quản lý Chương trình của các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương tham gia Chương trình. Quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện đúng mục tiêu, nội dung nhiệm vụ của Chương trình, không bố trí kinh phí thực hiện Chương trình sang thực hiện nhiệm vụ khác. Ngoài kinh phí thực hiện Chương trình của ngân sách Trung ương, các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương và các đơn vị thực hiện Chương trình theo các khoản 7 và khoản 8 Điều 1 Quyết định số 153/QĐ-TTg ngày 30/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 – 2020. Thông tư gồm có 10 Điều, 05 phụ lục đi kèm và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11 tháng 02 năm 2019.

Tác giả: Châu Loan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây