02:48 ICT Thứ tư, 24/07/2019
English

Tổng hợp tin tức, sự kiện nổi bật tỉnh Điện Biên từ ngày 28 đến ngày 06 tháng 3 năm 2017

Thứ hai - 06/03/2017 13:50
DIC-Trong tuần qua tỉnh Điện Biên đã diễn ra nhiều hoạt động quan trọng và nổi bật về các lĩnh vực như: Chính trị, Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Y tế, Giáo dục và Pháp luật.

1. Lĩnh vực Chính trị

VPUB (05/03): Xây dựng Quy chế phải xác định rõ quyền lợi, lợi ích của nhân dân
Đó là đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn đối với dự thảo ban hành Quy chế tạm thời về cơ chế tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Điện Biên giai đoạn 2017 – 2020 tại phiên họp thường kỳ tháng 3.

 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn kết luận phiên họp.
 
Xem chi tiết tại đây.

Dienbien TV (05/03): Những kinh nghiệm trong công tác phát triển Đảng viên
Đảng bộ huyện Tủa Chùa luôn chú trọng, quan tâm công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên, từng bước xây dựng đội ngũ, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ), đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển. Xem chi tiết tại đây.

VPUB (28/02): Cải cách hành chính là khâu đột phá tạo môi trường thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp
Xác định cải cách hành chính (CCHC) là một trong những khâu đột phá, giải pháp chủ yếu tạo môi trường thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, trong năm 2016, tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt công tác CCHC. Điều này đã mang lại nhiều kết quả tích cực, tạo được niềm tin cho người dân và doanh nghiệp. Xem chi tiết tại đây.

2. Lĩnh vực Kinh tế

ĐBP (02/03): Vững vàng trên con đường tiên phong       
Xã hội ngày càng có nhiều phụ nữ dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn tạo đột phá trong phát triển kinh tế khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình cũng như cộng đồng xã hội. Trên địa bàn tỉnh ta cũng có không ít tấm gương như thế. Có chị đi lên từ ruộng vườn, cây cối, người thì phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, những lĩnh vực ấy tuy không mới lạ nhưng với tư duy mới, cách làm hay và gửi gắm cả tâm huyết, tình yêu vào đó, các chị đã tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, có chất lượng và sức hút trên thị trường. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (02/3): Cần “đánh thức” ý chí thoát nghèo trong người nghèo
Đến thời điểm này, mặc dù còn một số huyện chưa tổng hợp, thống kê số liệu hộ nghèo năm 2016 gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, tuy nhiên, theo đánh giá ước lượng của cơ quan chuyên môn, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm khoảng 3% (từ 48,16% xuống 45%). Công cuộc xóa đói, giảm nghèo, nhất là giảm nghèo trong giai đoạn 2016 - 2020 (tiếp cận, đo lường và giảm nghèo đa chiều) là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự quan tâm đầu tư từ nhiều cấp, ngành, sự nỗ lực của người dân; trong đó, nhận thức, ý chí vươn lên của người nghèo đóng vai trò then chốt. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (03/3): Chất lượng là yếu tố hàng đầu
Giá cà phê trong vài năm qua bấp bênh, cá biệt từ niên vụ từ 2012 đến niên vụ 2015 - 2016 giá giảm mạnh, là khó khăn không nhỏ với người trồng cà phê Mường Ảng. Tín hiệu đáng mừng là niên vụ 2016 - 2017 giá cà phê bước đầu “khởi sắc”. Xem chi tiết tại đây.

3. Lĩnh vực Văn hóa – Xã hội

Dienbien TV (28/02): Hoa ban vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng Tây Bắc
Lên Điện Biên Phủ vào tháng 3 này khách du lịch sẽ được ngắm nhìn những cánh rừng trắng xóa hoa ban. Hoa ban không chỉ là một loài hoa đẹp, đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, đây còn là biểu tượng bất diệt cho tình yêu trong sáng, thủy chung của những chàng trai, cô gái nơi đây. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (02/3): Cần những nhà quản lý thật năng động
Nằm trong vùng văn hoá Tây Bắc, hàng bao đời qua Điện Biên là quê hương của những huyền thoại, truyền thuyết về nguồn gốc con người nói chung và các tộc người thiểu số nói riêng. Từ hình thái kinh tế nguyên thủy hái lượm tiến lên nền văn minh nông nghiệp, trải qua quá trình giao lưu và tiếp biến với hàng vạn năm, các di sản văn hoá cả hữu hình và vô hình (vật thể và phi vật thể) đã và đang đặt ra những vấn đề khẩn cấp về bảo tồn, phục dựng và phát huy... Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (03/3): Dân vận tốt để xây dựng thế trận lòng dân vững chắc
Là đơn vị đóng quân trên địa bàn 4 xã biên giới của huyện Điện Biên (Thanh Luông, Sam Mứn, Núa Ngam, Hẹ Muông), những năm qua Trung đoàn 741 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ tổng hợp bảo vệ biên giới hướng Tây mà còn làm tốt công tác dân vận, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (03/3): Giữ bình yên địa bàn trọng điểm
Nhằm chuyển hóa những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) thành ít phức tạp và không phức tạp; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... ở địa bàn vùng cao, đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hàng năm Công an tỉnh đều tổ chức ra quân tăng cường cán bộ, chiến sỹ về cơ sở. Xem chi tiết tại đây.

4. Lĩnh vực Y tế

ĐBP (02/3): Chủ động đối phó với dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh
Trong những ngày gần đây, 17 tỉnh tại Trung Quốc đã xuất hiện dịch cúm A/H7N9 khiến gần 200 người tử vong, trong đó có 2 tỉnh giáp biên giới với Việt Nam là Quảng Tây và Vân Nam. Tỉnh ta cũng có đường biên giới với Trung Quốc, để ngăn chặn dịch cúm xâm nhập vào địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (03/3): Nâng cao chất lượng khám, điều trị cho bệnh nhân
Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh có quy mô 100 giường bệnh với 13 khoa, phòng chức năng, 1 tổ chống nhiễm khuẩn với 100 cán bộ y, bác sỹ và công nhân viên. Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã tăng cường thực hiện nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị, chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân. Xem chi tiết tại đây.

VPUB (28/2): Kế hoạch triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2017
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành kế hoạch số 160/KH-BCĐLNTƯVSATTP ngày 16/02/2017 triển khai công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2017. Xem chi tiết tại đây.

5. Lĩnh vực Giáo dục

ĐBP (02/3): Tiếp thêm niềm tin và nghị lực
Như một sự trùng hợp ngẫu nhiên, cữ này hai mùa ban trước, đoàn Công tác Giải Golf “Vì trẻ em Việt Nam” của Báo Đầu tư hành quân về Điện Biên để tặng quà trẻ em nghèo. Năm nay, khi hoa ban nở trắng khắp sườn đồi thì cũng vừa lúc đoàn Công tác Giải Golf “Vì trẻ em Việt Nam” về đến Điện Biên. Xem chi tiết tại đây.

ĐBP (03/3): Phấn đấu đạt chuẩn quốc gia
Trong những năm qua, Trường Tiểu học Nà Hỳ số 1 (huyện Nậm Pồ) tranh thủ các nguồn lực từ ngân sách Nhà nước và xã hội hóa, chỉnh trang tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp học; đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo viên. Nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh tạo mọi điều kiện cho con em đi học, không bỏ học giữa chừng, duy trì phổ cập giáo dục (PCGD) tiểu học đúng độ tuổi. Tạo mọi điều kiện cho học sinh xa trường được ở bán trú giúp các em học tập tốt. Hiện nay nhà trường đang phấn đấu nâng cao chất lượng giáo viên, học sinh, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia vào năm học 2017-2018. Xem chi tiết tại đây.

6. Lĩnh vực Pháp luật

ĐBP (28/2): Bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu 22.000 viên ma túy tổng hợp
Khoảng 13 giờ, ngày 28/2, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Hải quan tỉnh phá thành công Chuyên án mang bí số 217T, bắt giữ 1 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 22.000 viên ma túy tổng hợp. Xem chi tiết tại đây.

VOV.VN (28/2): Điện Biên: Tội phạm ma túy nổ súng khi bị phát hiện, bắt giữ
Tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, xảo quyệt; chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. Xem chi tiết tại đây.

Duy Khiêm (Tổng hợp)

Xem tiếp...

Tin đã đăng