08:40 ICT Thứ tư, 30/09/2020
English

Hội thảo Chính phủ điện tử và Khai trương mạng TSLCD của các cơ quan Đảng và Nhà nước tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 15/12/2009 07:23
Hội thảo Chính phủ điện tử và Khai trương mạng TSLCD của các cơ quan Đảng và Nhà nước tỉnh Điện Biên

Hội thảo Chính phủ điện tử và Khai trương mạng TSLCD của các cơ quan Đảng và Nhà nước tỉnh Điện Biên

DIC-Hội thảo Chính phủ điện tử tỉnh Điện Biên năm 2009 do UBND tỉnh tổ chức với chủ đề "Đẩy mạnh ứng dụng CNTT gắn với cải cách hành chính hướng tới Chính phủ điện tử" sẽ diễn ra vào ngày 25/12/2009 tại Hội trường 2A - Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên.

Hội thảo Chính phủ điện tử tỉnh Điện Biên năm 2009 sẽ là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp học tập, trao đổi, nắm bắt hiện trạng, khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT-TT trong các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp và người dân; đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT góp phần cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả của các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

H ội thảo cũng là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu, quảng bá về hoạt động, sản phẩm của đơn vị mình, tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên doanh liên kết phát triển công nghệ thông tin - truyền thông.
Hội thảo Chính phủ điện tử tỉnh Điện Biên năm 2009 gồm có 2 phần chính:
 

 - Lễ khai trương mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước: Mạng TSLCD là mạng tốc độ cao truyền dẫn bằng cáp quang, sử dụng phương thức chuyển mạch nhãn đa giao thức trên nền IP kết nối đến các cơ quan Đảng và Nhà nước từ Trung ương đến địa phương cung cấp nhiều dịch vụ hiện đại phục vụ cho phát triển CPĐT.Mạng TSLCD đã kết nối đến 63 điểm trên toàn tỉnh và đang được chạy thử nghiệm dịch vụ Internet. Tại Lễ khai trương sẽ trình diễn thử nghiệm các dịch vụ như: Kết nối Internet, Thư điện tử, Hội nghị truyền hình trực tuyến tại 3 điểm cầu: Hội trường chính, UBND huyện Mường Ảng và VNPT Điện Biên - Lai Châu.

 

 - Phần nội dung chính Hội thảo: Sẽ tập trung vào chiến lược phát triển CNTT, kinh nghiệm và các giải pháp, định hướng xây dựng CPĐT trong thời gian tới với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu đến từ Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan nhà nước tỉnh Điện Biên, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Hòa Binh; giải pháp Chính phủ điện tử của các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trong và ngoài tỉnh như: VNPT, Trung tâm an ninh mạng BKAV, EFY Việt Nam, SunIvy ... Trong buổi Hội thảo các doanh nghiệp viễn thông, CNTT trong và ngoài tỉnh sẽ trao tặng các phần quà tài trợ cho một số cơ quan trên địa bàn tỉnh.

 Nhân sự kiện Hội thảo Chính phủ điện tử và Khai trương mạng TSLCD tỉnh Điện Biên, Ban tổ chức Hội sẽ tổ chức cho các đại biểu tham quan các di tích lịch sử Điện Biên Phủ và tham gia Giải Tennis mang tên ICT TENNIS CUP 2009.
   Chi tiết các thông tin liên quan đến Hội thảo xem tại đây

Thanh Nam

Xem tiếp...

Tin đã đăng