16:18 ICT Thứ hai, 30/03/2020
English

LĐLĐ tỉnh: Tuyên truyền luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thứ sáu - 22/04/2016 14:30
Chiều nay 21/4, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Quán triệt một số văn bản về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, Lãnh đạo liên đoàn lao động tỉnh đã phổ biến, quán triệt đến cán bộ, công nhân viên chức thuộc  Liên đoàn lao động tỉnh về một số điểm mới trong Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sửa đổi, bổ sung năm 2015 đó là: Qui định về tuổi bầu cử và tuổi ứng cử, tiêu chuẩn người ứng cử, thẩm quyền quyết định ngày bầu cử; Cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; cử tri tham gia bỏ phiếu và qui định công tác vận động bầu cử... Luật bầu cử này có hiệu lực từ 1/9/2015 đã kế thừa và phát triển các qui định trong luật bầu cử hiện hành. Đồng thời, sửa đổi, bổ sung trên cơ sở các qui định của Hiến pháp năm 2013, khắc phục, hạn chế bất cập liên quan đến qui trình, thủ tục bầu cử.

Hội nghị cũng đã được nghe phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 08 ngày 30/3/2016 của Ban thương vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm viêc, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh./.

Anh Thu - Duy Hải

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng