10:37 ICT Thứ năm, 16/07/2020
English

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thành công tốt đẹp

Thứ hai - 23/05/2016 09:27
Trao đổi với phóng viên về kết quả ngày hội toàn dân đi bầu cử trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đồng chí Trần Văn Sơn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, cho biết: Đến 17 giờ ngày 22/5, toàn tỉnh Điện Biên có 341.671/346.875 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 98,5%. Về cơ bản, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã thành công tốt đẹp.
Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên.

Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên.

Qua kiểm tra trực tiếp công tác bầu cử tại địa bàn TP. Điện Biên Phủ và thông tin báo cáo từ các địa phương trong toàn tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Sơn, nhận xét: Công tác bầu cử trên địa bàn diễn ra sôi nổi, dân chủ, đúng luật và an toàn, nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất cao của nhân dân và cử tri.

Theo quy định của Trung ương, Điện Biên không có khu vực bầu cử sớm. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân vùng sâu vùng xa đi bầu cử, Ban chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử tỉnh đã nghiên cứu kỹ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, tình hình thực tế ở từng địa bàn và tập quán sinh hoạt sản xuất của nhân dân để quyết định cho 167 khu vực bầu cử khai mạc trước 7 giờ, bố trí 603 khu vực bầu cử có lượng cử tri dưới 300 người. Đây chính là những vận dụng đúng đắn, linh hoạt quy định của Luật vào điều kiện thực tiễn tại địa phương để cử tri ở vùng sâu, vùng xa tham gia bầu cử thuận lợi nhất mà không ảnh hưởng nhiều đến sản xuất và sinh hoạt.

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút sáng (tức là chỉ sau 1 tiếng rưỡi kể từ khi khai mạc) hầu hết các điểm bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt tỷ lệ cử tri đi bầu trên 50%, trong đó có một số khu vực bầu cử tại phường Noong Bua và huyện Nậm Pồ đạt tỷ lệ trên 80%. Đến 9 giờ 30 phút đã có 25 khu vực bầu cử đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu cử. Đến 17 giờ, tỷ lệ cử tri toàn tỉnh đi bầu đã đạt trên 98,5%. Điều đó cho thấy, công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh rất chu đáo, kỹ lưỡng; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân từ cấp tỉnh đến cơ sở đã thực hiện rất tốt; tinh thần, trách nhiệm của cử tri đối với công tác xây dựng chính quyền rất cao. Ngày bầu cử hôm nay thực sự là ngày hội của toàn dân.

 

PV

Nguồn tin: baodienbienphu.com.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng