Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9283711

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Tưng bừng ngày hội tòng quân

Thứ hai - 29/02/2016 17:02
Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng 27/2, 10/10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đồng loạt tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2016, tiễn chân 800 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, lẫn trong sắc màu cờ hoa rực rỡ là hình ảnh 40 tân binh của TP. Điện Biên Phủ với gương mặt vui tươi, phấn khởi và xác định rõ nghĩa vụ trách nhiệm của mình với Tổ quốc. Đại diện cho những thanh niên được phát biểu, tân binh Lò Văn Chính, phường Noong Bua hứa: Vào quân đội sẽ thực hiện nghiêm quy định của đơn vị, chấp hành tốt đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, rèn luyện đạo đức để trở thành Bộ đội Cụ Hồ.
 

Các đồng chí trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh tặng hoa, động viên thanh niên
TP. Điện
 Biên Phủ lên đường nhập ngũ.

Xen lẫn trong đám đông tại sân quảng trường trung tâm thành phố, ông Nguyễn Văn Xuyến, phường Thanh Trường có con nhập ngũ đợt này, chia sẻ: Trước đây, tôi cũng là người lính, gian lao, vất vả, chúng tôi còn không quản. Bây giờ, con em mình vinh dự được tuyển chọn, lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, thì đó không chỉ là niềm tự hào của cá nhân, gia đình mà còn của cả dòng họ, địa phương. Tôi chỉ động viên cháu lên đường yên tâm, phải tu dưỡng đạo đức, rèn luyện chiến đấu để có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội giao nhận quân, Thượng tá Ngô Xuân Biên, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 741, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh cho biết: “Năm nay đơn vị đón nhận 300 tân binh từ các địa phương về huấn luyện. Chúng tôi tin rằng, nhất định các tân binh sẽ tích cực phấn đấu, rèn luyện, cùng xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, xứng đáng với truyền thống Trung thành - Tự lực - Đoàn kết - Anh dũng - Chiến thắng.

Năm 2016, toàn tỉnh có 10 địa phương được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi 800 công dân nhập ngũ, trong đó giao cho Bộ CHQS tỉnh 300 thanh niên, Bộ đội Biên phòng tỉnh 300 thanh niên, Lữ đoàn 82 (Quân khu 2) 200 thanh niên. Riêng TP. Điện Biên phủ có 40 thanh niên được giao cho Lữ đoàn 82 và Trung đoàn 741. Trung tá Nguyễn Tiến Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TP. Điện Biên Phủ, cho biết: Trong quá trình triển khai công tác tuyển chọn, các địa phương có chỉ tiêu giao quân đã chủ động thực hiện chu đáo các bước gọi công dân khám tuyển nghĩa vụ quân sự; nắm rõ hoàn cảnh gia đình cũng như tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên. Sự quan tâm, động viên của người thân, chính quyền địa phương và đơn vị nhận quân đã thực sự trở thành nguồn cổ vũ to lớn, tiếp thêm động lực để các tân binh thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng của mình với Tổ quốc.

Trung tá Lê Anh Đại, Trưởng ban Quân lực (Bộ CHQS tỉnh) cho biết: Chất lượng tân binh năm nay đạt cao hơn so với những năm trước, nhất là về các tiêu chí như: Sức khỏe, trình độ học vấn, độ tuổi và tỷ lệ đảng viên trong tuyển quân. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các địa phương được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt này đã thực hiện trọn quy trình các bước trong công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ, trong giao quân không có đổi, bù. Để thực hiện tốt phương châm “Tuyển người nào chắc người đó”, Bộ CHQS tỉnh làm tốt công tác tham mưu kiện toàn và củng cố Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, chỉ đạo Ban CHQS các địa phương tổ chức chặt chẽ các bước từ đăng ký thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, xét duyệt hồ sơ, xác minh lai lịch chính trị, đạo đức, hoàn cảnh gia đình, trình độ văn hóa và sức khỏe của từng thanh niên đúng theo quy định, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Đánh giá chung về công tác tuyển quân năm 2016 cho thấy, chất lượng tân binh năm nay cao hơn năm trước, thể hiện qua nhiều con số. Cụ thể, trên 75% tân binh đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; trình độ văn hóa bậc THPT chiếm trên 60%. Có gần 60% tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ; phần lớn tân binh là người dân tộc thiểu số. Đặc biệt, có gần 30 tân binh đã tốt nghiệp các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng và dạy nghề, chiếm số lượng và tỷ lệ cao nhất từ trước tới nay.

Đến 9 giờ 30 sáng ngày 27/2, trong không khí trang nghiêm Lễ Giao nhận quân của TP. Điện Biên Phủ nói riêng và các địa phương trong tỉnh nói chung diễn ra nhanh, gọn, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo được tính chất trang trọng của ngày hội toàn dân tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ.

 

Bài, ảnh: Đức Hạnh

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng