Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
Bảo vệ và chăm sóc trẻ em
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Chương trình tuyên truyền bảo vệ chủ quyền quốc gia, biên giới
Danh mục chương trình tuyên truyền Đại hội Đảng XII
Triển lãm Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

7809624

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin

Gần 40 cán bộ chuyên trách CNTT được đào tạo an toàn an ninh thông tin năm 2016

Thứ hai - 29/08/2016 13:43
DIC-Sáng 29/8, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) tổ chức Khai giảng Lớp đào tạo an toàn an ninh thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Điện Biên năm 2016.

Đến dự lễ Khai giảng có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm CNTT&TT, đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và gần 40 học viên là cán bộ chuyên trách CNTT của các Sở, ban, ngành, đoàn thể; lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, thành phố. 

Đ/c: Nguyễn Hùng Cường, phó Giám đốc sở TT&TT phát biểu Khai mạc lớp đào tạo, bồi dưỡng
đảm bảo an toàn thông tin tỉnh Điện Biên năm 2016

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Giám đốc sở TT&TT đã nêu ra thực trạng an toàn thông tin của thế giới và Việt Nam trong thời gian qua: Ước tính mỗi năm thiệt hại do tội phạm mạng gây ra khoảng 445 tỷ USD. Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) năm 2015 đã ghi nhận được 5.898 sự cố tấn công lừa đảo (tăng gần 4 lần so với năm 2014); 8.850 sự cố tấn công thay đổi giao diện (tăng 1,06 lần so với năm 2014) trong đó có 252 sự cố tấn công liên quan đến các tên miền của các cơ qua nhà nước “gov.vn”; 16.837 sự cố tấn công cài mã độc (tăng 1,7 lần so với năm 2014, trong đó có 87 sự cố liên quan đến các tên miền của các cơ quan nhà nước “gov.vn”. Ghi nhận 1.451.997 lượt địa chỉ IP cả nước bị nhiễm mã độc và nằm trong các mạng máy tính ma - botnet (tăng 1,6 lần so với năm 2014). Các hoạt động tấn công mạng nhằm vào các cổng/trang thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước và các tổ chức tại Việt Nam có dấu hiệu gia tăng.     
     
Tại tỉnh Điện Biên, từ năm 2015 đến nay qua kiểm tra, rà soát đã phát hiện mạng máy tính ma Botnet hoạt động tại 16 cơ quan, ban, ngành của tỉnh, 15 máy tính bị nhiễm mã độc. 01 máy chủ, 15 trang thông tin điện tử có lỗ hổng kỹ thuật có thể bị tin tặc lợi dụng xâm nhập. 10 máy tính hãng Lenovo bị cài phần mềm gián điệp (LSE).

Trước tình hình đó cần phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo an toàn mạng thông tin quốc gia mà vai trò chủ đạo là cán bộ chuyên trách CNTT tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Để nâng cao nhận thức, chất lượng của lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Hùng Cường đề nghị các đồng chí giảng viên và học viên lựa chọn những nội dung thiết thực với tình hình thực tế của cơ quan nhà nước, qua đó người học có thể khắc phục, xử lý những sự cố mạng máy tính; sự cố về an toàn an ninh thông tin của trang thông tin điện tử; các vấn liên quan đến an toàn thông tin tại các cơ quan Nhà nước nhằm phục vụ và ứng dụng tốt tại cơ sở qua đó nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn phục vụ tốt công việc được giao.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Xem tiếp...

Tin đã đăng