Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250513

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin

Bộ TT&TT: Triển khai công tác chuẩn bị thực hiện Chương trình mục tiêu về Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020

Thứ tư - 20/07/2016 10:03
DIC-Chiều 19/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác chuẩn bị thực hiện Chương trình mục tiêu về Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020 tại 63 điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT chủ trì Hội nghị.
Sở TT&TT Điện Biên tham dự hội nghị

Sở TT&TT Điện Biên tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính - Bộ TT&TT đã trình bày tóm tắt nội dung Chương trình Mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020, theo đó: Thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ giao, Bộ TT&TT đã xây dựng, trình Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu về CNTT giai đoạn 2016-2020. Mục tiêu tổng quát của Chương trình là đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến từ Trung ương đến địa phương; nâng cao năng lực đảm bảo an toàn thông tin quốc gia và xác thực điện tử; phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin thông qua việc phát triển các khu công nghiệp công nghệ thông tin trọng điểm và các sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm. Ba lĩnh vực trọng tâm sẽ được triển khai trong giai đoạn 2016-2020 của Chương trình là: Ứng dụng CNTT, an toàn thông tin và công nghiệp công nghệ thông tin.
         
Tổng nguồn vốn đề xuất thực hiện Chương trình là 8.000 tỷ đồng, vốn ngân sách Trung ương sẽ hỗ trợ một phần cho các địa phương thuộc đối tượng của Chương trình.
         
Các nội dung của Chương trình đã được các đại biểu đánh giá khá chi tiết, cụ thể và cần thiết để đẩy mạnh triển khai xây dựng Chính phủ điện tử trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số đại biểu đề nghị cần làm rõ một số nội dung như: Quy định rõ tỷ lệ vốn đối ứng của địa phương để các địa phương; cần xem xét, thống nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của Chương trình (danh mục dịch vụ công trực tuyến) giữa các Bộ, Ngành và các quy định hiện hành; có giải pháp cụ thể tránh việc đầu tư trùng lắp giữa các Bộ, Ngành và địa phương…
         
Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ tiếp thu ý kiến của các đại biểu hoàn thiện hướng dẫn đăng ký cho các Bộ, Ngành, địa phương. Trên cơ sở đăng ký của các Bộ, Ngành địa phương xây dựng, hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi của Chương trình để trình Chính phủ theo quy định.

Nam Thanh

Xem tiếp...

Tin đã đăng