05:19 ICT Thứ hai, 22/04/2019
English

Giao lưu, khai mạc triển lãm "Ký ức Điện Biên - Hành trang để phát triển"

Thứ ba - 29/04/2014 14:41
Điện Biên TV - Sáng 28/4, tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu, khai mạc triển lãm "Ký ức Điện Biên - Hành trang để phát triển". Tham dự giao lưu có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên.
Chương trình giao lưu

Chương trình giao lưu

Phát biểu khai mạc tại buổi giao lưu và triển lãm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết: Giao lưu, triển lãm với chủ đề "Ký ức Điện Biên - Hành trang để phát triển" là một trong những hoạt động được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức để chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Triển lãm "Ký ức Điện Biên - Hành trang để phát triển" đã tái hiện sinh động niềm hân hoan, những phút giây hào hùng của quân và dân ta trên chiến trường khi Điện Biên Phủ toàn thắng, làm nên một sự kiện lịch sử trọng đại, một mốc son chói lọi của dân tộc, một kỳ tích vô song của quân và dân ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó cũng là những ký ức không bao giờ phai về những tháng ngày gian khó và vinh quang gắn với tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người đã trở thành huyền thoại sống, một trong những thiên tài quân sự vĩ đại nhất của nhân loại để "Chín năm làm một Điện Biên. Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng".    

Cắt băng khai mạc triển lãm "Ký ức Điện Biên - Hành trang để phát triển"

Trong chương trình giao lưu, đại biểu còn được giao lưu với một số nhân vật đại diện cho thế hệ những người đã tham gia đóng góp cho chiến dịch Điện Biên Phủ và các thế hệ đang tiếp bước cha anh để xây dựng quê hương đất nước ngày hôm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: Những năm qua, Điện Biên luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tỉnh, thành phố và các địa phương trong cả nước; các bộ, ban, ngành Trung ương, trong đó có sự ủng hộ, hỗ trợ to lớn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Hôm nay, Hội LHPN Việt Nam tổ chức buổi giao lưu, khai mạc triển lãm "Ký ức Điện Biên - Hành trang để phát triển" và tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; trao tặng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; tặng quà một số đồn biên phòng... là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực để tưởng nhớ đến công lao của các anh hùng, liệt sỹ, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ noi gương truyền thống cách mạng, noi theo những tấm gương của các nữ thanh niên xung phong, nữ thanh niên hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịc và phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao 60
"Mái ấm tình thương" cho Hội LHPN tỉnh Điện Biên và Lai Châu

Nhân dịp này, Hội LHPN Việt Nam đã tặng 60 "Mái ấm tình thương" trị giá 1 tỷ 200 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh Điện Biên và Lai Châu; Hội LHPN Việt Nam và các nữ doanh nhân cũng tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Điện Biên đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác hỗ trợ phụ nữ nghèo xây dựng "Mái ấm tình thương" và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

  

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên trao
Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên cho các tập thể và cá nhân

Trước đó, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên cùng các đại biểu đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ A1 và Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên./.
 

Diệp Xuân

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng