Tăng cường các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19

Thứ năm - 18/11/2021 03:39
DIC - Trước tình hình dịch bệnh COVID -19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong ngày 17/11/2021 trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ ghi nhận nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2; ngày 17/11/2021, UBND tỉnh đã ban hành văn bản hỏa tốc số 3858/UBND-KGVX về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố Điện Biên Phủ thực hiện phong tỏa triệt để, chặt chẽ, gọn các ổ dịch, nguồn lây trong thời gian ngắn nhất và tiến hành xét nghiệm thần tốc, mở rộng đối tượng, địa bàn không để lọt ca nhiễm; xây dựng kế hoạch cụ thể đối với các tình huống dịch có thể xảy ra tránh trường hợp bị động, lúng túng, thiếu trang thiết bị, cơ sở vật chất trong phòng chống dịch. Triển khai thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" và 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện hiệu quả phương châm 5k + vắc xin + điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân + các biện pháp cần thiết khác...

UBND các huyện, thị xã thực hiện quán triệt triển khai đồng bộ các giải pháp để "thích ứng an toàn, linh hoạt' với tình hình mới nhưng đồng thời phải thực hiện nghiêm túc hiệu quả nhiệm vụ bắt buộc đi cùng là "kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19".

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; có kế hoạch triển khai các giải pháp học online kết hợp với các hình thức dạy học phù hợp với những trường học học sinh phải dừng đến trường do dịch COVID-19 nhưng phải bố trí phù hợp với đối tượng học sinh.

Sở Y tế hỗ trợ các địa phương, đặc biệt là thành phố Điện Biên Phủ thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng cách ly nhanh nhất có thể; đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, mở rộng địa bàn, đối tượng xét nghiệm đảm bảo tốc độ xét nghiệm phải nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương cần cân nhắc khi tổ chức các sự kiện hoạt động đông người trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nếu tổ chức thì phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh, Tin: Trần Hà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây