Điện Biên ban hành Kế hoạch Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Thứ tư - 23/03/2022 22:51
DIC - Ngày 15/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch số 718/KH-UBND nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Theo đó, mục tiêu chung của Kế hoạch là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của lãnh đạo và cán bộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số. Phổ cập kỹ năng số cho các đối tượng tham gia vào quá trình chuyển đổi số của tỉnh. Nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương.
Để đạt được mục tiêu đó, giai đoạn 2022 đến 2025 tỉnh Điện Biên tập trung thực hiện 03 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chính: Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, Phổ cập kỹ năng chuyển đổi số và Phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số.
Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan, trong đó: Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức, triển khai thực hiện Kế hoạch; Các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền trên các chương trình phát thanh, truyền hình về chương trình chuyển đổi số và các nội dung liên quan đến chuyển đổi số.

Tác giả: Tin: Trần Nga

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây