06:28 ICT Thứ bảy, 06/03/2021
English

Hơn 400 đoàn viên, thanh niên tham gia Lễ ra quân tuyên truyền Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017

Thứ năm - 09/11/2017 14:16
DIC-Sáng ngày 11/9/2017, tại quảng trường Nghĩa trang Liệt sĩ A1 Ban thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2017. Tới dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thành Huy – Bí thư tỉnh đoàn Điện Biên, các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các Sở, Ban, Ngành tỉnh và hơn 400 đoàn viên, thanh niên đại diện cho trên 160 nghìn đoàn viên thanh niên các dân tộc trong tỉnh tham gia.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật luôn có vị trí và vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp luật XHCN hiện nay, là một bộ phận trong công tác giáo dục của Đoàn, là trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự điều phối, tổ chức thực hiện của các cơ quan Nhà nước và các tổ chức, đoàn thể; là khâu then chốt, quan trọng để chủ trương Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước thực sự đi vào cuộc sống xã hội, đi vào ý thức, hành động của từng chủ thể trong xã hội.
 

Đồng chí Đặng Thành Huy – Bí thư tỉnh đoàn Điện Biên phát biểu tại buổi lễ.
 
Tại buổi lễ đồng chí Đặng Thành Huy – Bí thư tỉnh đoàn Điện Biên đã nhấn mạnh: Ngày Pháp luật nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam phải được tổ chức thiết thực, phù hợp, tập trung vào các luật cơ bản và các luật có liên quan trực tiếp tới thanh niên; các luật, pháp lệnh mới ban hành. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia có hiệu quả vào công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về những hành vi vi phạm hành chính và thẩm quyền, trình tự thủ tục vi phạm hành chính, hình sự, an toàn giao thông; các quyền và nghĩa vụ của công dân, các kiến thức phòng, chống tệ nạn xã hội. Qua đó, góp phần hạn chế và giảm thiểu tình trạng thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Sau lễ ra quân Tỉnh đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh niên xuống đường tuyên truyền cổ động quanh tuyến đường trung tâm thành phố.

Tin, ảnh: Quang Minh

Tin đã đăng