08:17 ICT Thứ tư, 14/04/2021
English

Điện Biên: Đã phát hiện trên 130 người tin và hoạt động theo "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ"

Thứ năm - 31/05/2018 14:18
DIC - Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 03 tà giáo đang hoạt động trái phép, bao gồm: Tà giáo Giê Sùa, tà giáo Bà cô Dợ (tên gọi khác Hội thánh Đức Chúa Trời yêu thương chúng ta) và đặc biệt nổi cộm là hoạt động của tổ chức "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ"

Nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng công tác tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5 năm 2018.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thông báo về tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian qua và dự báo trong thời gian tới , đặc biệt là hoạt động của "đạo" Giê Sùa và "đạo" Hội Thánh đức Chúa trời trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó thông tin các nội dung của chiến tranh mạng và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng của Việt Nam trong tình hình hiện nay.

1
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5 năm 2018


Thống kê từ lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đến nay đã ghi nhận 3 tà giáo xâm nhập trái phép bao gồm: Tà giáo Giê Sùa, tà giáo Bà cô Dợ (tên gọi khác Hội thánh Đức Chúa Trời yêu thương chúng ta) và đặc biệt nổi cộm là hoạt động của tổ chức "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ" đã  gây nhiều phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, với tính chất hoạt động mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi cá nhân.

Theo đó đã phát hiện 136 người tin và hoạt động theo tổ chức này, tại các địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên, Điện Biên Đông và huyện Tuần Giáo. Cơ quan công an đã triệu tập đấu tranh, xử lý 04 vụ, 07 đối tượng cầm đầu, thu giữ 85 quyển tài liệu, 04 đĩa DVD và nhiều tài liệu liên quan..
 
Sự hình thành và phát triển của các tà đạo trên địa bàn tỉnh đã tác động tiêu cực đến việc thực hiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, tôn giáo, ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của đời sống của quần nhân dân, đe dọa đến sự ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Do vâỵ, đấu tranh và giải quyết vấn đề tà đạo là vấn đề mang tính cấp thiết, góp phần bảo vệ ANTT, bảo vệ những giá trị đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo truyền thống.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được thông tin về chuyên đề Chiến tranh mạng và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng của Việt Nam trong tình hình hiện nay, làm rõ một số khái niệm, cơ sở hạ tầng thông tin, nhóm nguy cơ, sự phát triển internet ở Việt Nam, các kiểu tấn công mạng, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng.

 Chiến tranh mạng là loại hình mới, sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, hàm lượng trí tuệ cao, diễn ra hết sức phức tạp, với nhiều kiểu loại, không phân định ranh giới (địa lý hành chính, thời gian, quy mô), nhưng hậu quả để lại khó lường, có thể là nguyên nhân khơi mào cho một cuộc chiến tranh bằng vũ lực. Vì thế, cần nêu cao tinh thần cảnh giác thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng, chống có hiệu quả chiến tranh mạng của các thế lực thù địch./.

Minh Trang

Nguồn tin: Điện Biên TV

Tin đã đăng