11:35 ICT Thứ hai, 28/09/2020
English

Bộ TT-TT tăng cường chặn tệ nạn từ game online

Thứ sáu - 26/09/2008 00:05
Game online chiếm một lượng

Game online chiếm một lượng

Phát tán virus máy tính, hack cơ sở dữ liệu, nạp tiền vào tài khoản game để gửi tin nhắn lừa đảo... là những tệ nạn báo động đang gây ra từ các trò chơi trực tuyến (game online). Bộ TT-TT đã vào cuộc bằng một loạt chỉ thị cho các cơ quan chức năng, nhằm ngăn chặn những tệ nạn này.
Dịch vụ trò chơi trực tuyến đã phát triển rất nhanh chóng tại Việt Nam trong một vài năm qua. Đến nay, cả nước đã có 9 DN cung cấp game online, với 32 trò chơi khác nhau đang được phát hành, tạo ra một trào lưu giải trí mới cho giới trẻ cũng như nhiều giá trị cho DN.

Tuy nhiên, những tác hại do game online gây ra cũng thuộc vào hàng "làm đau đầu" cả cơ quan quản lý lẫn khách hàng gián tiếp (cha mẹ những thanh thiếu niên "nghiền" game).

Bên cạnh những hậu quả do game gây ra với thanh thiếu niên như: bỏ nhà, bỏ học, không ăn không ngủ vì "nghiện" game, chơi game sex, cờ bạc trá hình... thì những "tệ nạn" khác như: Lợi dụng game để phát tán virus máy tính, cài phần mềm để hack cơ sở dữ liệu, nạp tiền vào tài khoản game để gửi tin nhắn lừa đảo... bị coi là những hành vi vi phạm pháp luật.

Bộ TT-TT đã ra chỉ thị yêu cầu các cơ quan liên quan bao gồm: các vụ viễn thông, pháp chế, thanh tra, Trung tâm ứng cứu máy tính, các sở TT-TT các tỉnh, các DN kinh doanh game online, các DN kinh doanh Internet và các DN thông tin di động, cần xúc tiến ngay những công việc cụ thể nhằm siết chặt quản lý dịch vụ game online, để ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm pháp luật nêu trên. Trong đó, Bộ TT-TT nhấn mạnh việc sửa đổi các quy định pháp luật không còn phù hợp, để có những chế tài xử lý kịp thời.

Ngoài ra, các trò: nhắn tin lừa đảo lợi dụng tài khoản game online, hack, phát tán virus cũng sẽ bị truy quét quyết liệt trong đợt này, do Bộ chỉ đạo và giám sát các DN thông tin di động và DN Internet phối hợp với các DN game online vào cuộc.

Ngoc Minh

Nguồn tin: vietnamnet.com

Xem tiếp...

Tin đã đăng