13:18 ICT Thứ năm, 02/04/2020
English

Xuân về trên Đồn Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc

Chủ nhật - 26/10/2014 14:47
DIC-Một mùa xuân mới lại đến với quân và dân các dân tộc tỉnh miền núi phên dậu biên cương của Tổ quốc, một mùa xuân với những thành tựu nổi bật đã đạt được trên mọi lĩnh vực của đời sống. Có được những thành tựu đó là nhờ sự quan tâm của Đảng, sự đầu tư của Nhà nước, sự nỗ lực của đồng bào các dân tộc và có sự đóng góp vô cùng quan trọng của lực lượng vũ trang, đặc biệt là cán bộ chiến sỹ bộ đội biên phòng.
Chúng tôi trở lại Đồn Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc khi mùa xuân cũng tràn ngập trên các bản làng vùng biên, một mùa xuân ấm áp với những thành tựu quan trọng đạt được trên các lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội của địa phương. Có lẽ với những người lính biên phòng nói chung, lính biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc nói riêng, vui xuân đón tết luôn mang những đặc trưng riêng do đặc thù nhiệm vụ. Với đại úy Trần Huy Thành, Chính trị viên của đồn - người đã có rất nhiều năm gắn bó với anh em trong đơn vị, những cái tết xa nhà, xa vợ con, bố mẹ, xa quê hương đã trở thành chuyện bình thường của người lính. Nói vậy, song cũng biết bao lần trong những khoảnh khắc đón giao thừa vui xuân mới tại đơn vị cùng với anh em cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nhưng tình cảm riêng tư của người con xa quê lại trỗi dậy trong nhớ nhung. Những khoảnh khắc đó nhanh chóng bị cuốn đi bởi công việc bận rộn ngày tết. Với nhiệm vụ trọng trách được giao, anh đã cùng Ban chỉ huy đồn làm tốt công tác tư tưởng giáo dục động viên cán bộ chiến sỹ không ngừng nâng cao cảnh giác sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tăng cường công tác bám nắm địa bàn, gần gũi với bà con chủ động giải quyết những vấn đề vướng mắc của người dân ngay tại cơ sở. Từ đó đã giúp cho cán bộ chiến sỹ trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý giữ vững địa bàn.
Description: b
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn quản lý nhân dịp tết đến xuân về.
 

Là những người lính đang làm nhiệm vụ cầm chắc tay súng để bảo vệ từng tấc đất thiêng liên của Tổ quốc, nên mỗi người lính biên phòng luôn khắc cốt ghi tâm khẩu hiệu "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt". Thực hiện khẩu hiệu đó, cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng, ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ Đảng bảo vệ nhà nước và nhân dân; bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, các anh còn là lực lượng tích cực tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các xã khu vực biên giới phát triển kinh tế xã hội. Là lực lượng nòng cốt trong việc củng cố nền biên phòng toàn dân vững mạnh tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, giúp dân xóa đói giảm nghèo. Với những việc làm đó các anh luôn được đón nhận những tình cảm cao quý mà nhân dân trao tặng: anh bộ đội cụ Hồ. Chính tình cảm của những người lính biên phòng gắn bó với mảnh đất biên cương - nơi phên dậu của Tổ quốc đã kết nối tạo dựng mảnh đất nơi đây trở thành quê hương thứ 2 của mình.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc được giao nhiệm vụ quản lý 32 km đường biên giới giáp với huyện Phun Thoong, tỉnh Luông Pra Băng, nước CHDCND Lào, với 11 cột mốc giới thuộc địa bàn 2 xã Phu Luông và Mường Lói. Vào thời điểm những ngày trước, trong và  sau dịp tết cổ truyền của dân tộc, nhân dân hai khu vực biên giới và trong nội địa đến qua lại thăm thân và trao đổi hàng hóa tăng cao, điều đó đòi hỏi công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn khu vực biên giới có sự phức tạp hơn. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc luôn xác định vui xuân không quên nhiệm vụ, không lơi là mất cảnh giác và luôn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tăng cường công tác bám nắm địa bàn.
 

Không chỉ tăng cường triển khai kế hoạch nhiệm vụ hoạt động đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia để nhân dân phấn khởi đón xuân vui tết, Ban chỉ huy đồn đã triển khai nhiều hoạt động nghĩa cử cao đẹp, như: trích nhiều phần quà xuống cơ sở thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn;  giúp dân tu sửa nhà cửa dọn dẹp vệ sinh làng bản; phối hợp với các đoàn thể xã hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động đón xuân vui tết,… tạo khí thế xuân ấm áp nghĩa tình nơi biên giới. Mỗi cái tết của cán bộ, chiến sỹ ở lại cùng với đồng bào là những dấu ấn kỉ niệm khó phai về tình cảm quân dân cá nước luôn khắc ghi trong lòng mỗi người dân địa phương.

Như những mùa xuân trước, mùa xuân này trên biên giới Phu Luông, từng ngày, từng giờ các chiến sỹ biên phòng vẫn chắc tay súng vì sự bình yên cho Tổ quốc, canh giữ cho ngày xuân của đất nước càng dài hơn. Một trong những yếu tố quan trọng để lực lượng biên phòng Huổi Puốc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là Đảng ủy, Ban chỉ huy đồn đặc biệt quan tâm và chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch; giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, lấy công tác giáo dục tư tưởng, giáo dục truyền thống, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm trước dân, trước công việc được giao để làm thước đo phẩm chất chính trị cho mỗi đảng viên và cán bộ, chiến sỹ. Mặt khác, tăng cường đấu tranh chống tiêu cực trong nội bộ, chống quan liêu, phiền hà sách nhiễu nhân dân, thực hiện tốt  quy chế dân chủ trong lực lượng biên phòng, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và thực hiện học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua vì an ninh chủ quyền biên giới do Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh phát động. Từ đó tạo ra sức bật mới cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc không ngừng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: dienbientv.vn

Tin đã đăng