08:17 ICT Thứ năm, 09/04/2020
English

Tết với những người chiến sỹ biên phòng Leng Su Sìn

Thứ ba - 28/10/2014 08:49
DIC-Khi Tết đến xuân về, ai cũng muốn được sum vầy với gia đình và người thân. Đối với những người chiến sỹ biên phòng, vì nhiệm vụ, không phải ai cũng được trở về quê hương đón Tết. Nhưng xác định “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", ở trên địa bàn nơi đứng chân, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Leng Su Sìn (huyện Mường Nhé) coi niềm vui của bà con dân bản cũng là hạnh phúc của chính mình.
Là tân binh mới nhập ngũ, Lò Văn Chưới quê ở huyện Mường Ảng và nhiều cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Leng Su Sìn xung phong trực Tết và đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 tại đơn vị. Tạm gác đi nỗi nhớ nhà, anh cùng với các cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị luôn chấp hành nghiêm kế hoạch công tác của đơn vị, luân phiên trực chiến 24/24 giờ để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra; đồng thời thường xuyên xuống địa bàn dân cư bám, nắm tình hình, thực hiện 3 cùng với nhân dân, nhằm giữ vững an ninh trật tự bảo vệ người dân đón Tết an toàn, đầm ấm. Lò Văn Chưới, tâm sự: "Đây là năm đầu tiên mình ăn Tết xa nhà. Nhưng là một người lính biên phòng, mình đã xác định tư tưởng an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn đơn vị quản lý để nhân dân vui xuân".
    
Trung tá Phạm Bá Trìu, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Leng Su Sìn, cho biết: Việc bố trí chế độ nghỉ Tết cho cán bộ, chiến sỹ luôn được đơn vị xây dựng trên cơ sở đảm bảo quân số theo quy định để thực hiện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và cấp trên giao. Trong đó, ưu tiên cho cán bộ, chiến sỹ có quê ở xa, gia đình neo người. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc chi trả lương, phụ cấp, tiêu chuẩn, chế độ đầy đủ cho cán bộ, chiến sỹ trong dịp Tết Nguyên đán; tích cực động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ ở lại trực Tết.
Description: b
Tạm gác lại nỗi nhớ nhà, các anh luôn chắc tay súng để bảo vệ bình yên một dải biên cương, cho nhân dân vui xuân đón Tết.
 

Đứng chân trên địa bàn 2 xã biên giới Chung Chải và Leng Su Sìn, đây là các xã có số lượng người dân di cư từ ngoài vào sinh sống khá lớn. Tết cũng là thời điểm tình trạng di cư tự do diễn ra phức tạp. Do đó, bên cạnh nhiệm vụ tuần tra giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Leng Su Sìn còn chủ động phối kết hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và người có uy tín ở các bản trên địa bàn đứng chân, tích cực ngăn chặn tình trạng di cư tự do từ ngoài vào trong địa bàn; giữ vững an ninh trật tự để người dân vui Tết, đón xuân. Đối với những gia đình khó khăn nhất, đơn vị còn xây dựng quỹ để tặng quà và thường xuyên thăm hỏi, động viên. Với đồng bào Hà Nhì, đồng bào Mông nơi miền cực Tây của Tổ quốc, các anh không chỉ là chỗ dựa tin cậy, mà còn là người thân trong gia đình.
    
Noi gương anh hùng liệt sỹ Trần Văn Thọ - người đồng chí, đồng đội kiên trung, mỗi cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Leng Su Sìn đang tiếp tục nỗ lực hết mình để giúp đỡ đồng bào dân tộc từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, để không còn gia đình nào thiếu đói, đứt bữa và năm nào cũng được thấy người dân rộn ràng chuẩn bị Tết, nhà nào cũng có một cái Tết thật tươm tất, đầm ấm.

Tết đến, bên mâm cơm gia đình ấm cúng hoặc trong những vòng xòe rộn ràng, gia đình nào cũng mong muốn được đón các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Leng Su Sìn - những người con, người anh, người em về chung vui, cùng chia sẻ những thành quả đã đạt được. Điều đó cho thấy mối đoàn kết quân dân ngày càng bền chặt, thế trận quốc phòng toàn dân cũng từ đó mà càng được củng cố vững chắc.

Nguồn tin: dienbientv.vn

Tin đã đăng