Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9872138

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Hội thảo khởi động dự án Nâng cao nhận thức và tiếng nói của cộng đồng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc trong ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới

Thứ ba - 11/09/2018 14:52
DIC - Ngày 10/9, tại thành phố Điện Biên Phủ, Trung tâm phát triển Cộng đồng (CCD) phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT), Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu dự án “Nâng cao nhận thức và tiếng nói của cộng đồng dân tộc miền núi phía Bắc trong việc thúc đẩy bình đẳng giới - SUSO”.
 

Đại biểu tham gia Hội thảo.

Mục tiêu của dự án nhằm tạo sự hiểu biết và đồng thuận từ các bên liên quan về vấn đề bạo lực giới, tầm quan trọng của ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực giới tại địa phương. Thông qua dự án sẽ nâng cao cao hiểu biết của cộng đồng và chính quyền địa phương về bạo lực giới; tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ hỗ trợ ưu tiên trong kế hoạch hành động quốc gia về phòng chống bạo lực giới; vận động chính sách dựa trên bằng chứng về thực trạng bạo lực giới có sự tham gia của các tổ chức xã hội nhằm giảm thiểu hiện trạng bạo lực giới trong nhóm dân tộc thiểu số.

Dự án sẽ tiến hành các hoạt động nhằm thúc đẩy sự suy ngẫm của người tham gia về các nguyên nhân gốc rễ như sự bất bình đẳng giới; thúc đẩy sự tham gia của nam giới vào những hoạt động ở cấp thôn bản; tăng cường năng lực của các đơn vị có liên quan trong việc cung cấp dịch vụ cho người bị bạo hành; và gia tăng tiếng nói của người dân trong các chính sách liên quan đến phòng, chống bạo lực giới.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe giới thiệu về LIGHT, CARE, sự tham gia của các bên liên quan trong quá trình thực hiện Dự án./.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Tin đã đăng