Điện Biên ban hành Kế hoạch triển khai Ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước tỉnh giai đoạn 2019-2020

Thứ ba - 20/11/2018 21:09
DIC - Nhằm nâng cao hiệu quả xử lý công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trong trao đổi văn bản điện tử của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng. Ngày 19 tháng 11 năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đã ban hành Kế hoạch số 3382/KH-UBND Triển khai Ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước tỉnh Điện Biên giai đoạn 2019-2020.
Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch: 100% cơ quan nhà nước từ cấp tỉnh tới cấp huyện được cấp chứng thư số chuyên dùng cho tổ chức; cấp chứng thư số chuyên dùng cho lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc các Sở, ban, ngành tỉnh và các phòng trực thuộc UBND huyện, thị xã, thành phố; 100% các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh ứng dụng chữ ký số vào phần mềm quản lý văn bản và điều hành; tích hợp chữ ký số vào phần mềm một cửa điện tử tích hợp dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Để đạt được mục tiêu đề ra, Kế hoạch tập trung triển khai 03 nhóm nhiệm vụ cụ thể: Tăng cường nhận thức, đào tạo nhân lực để triển khai ứng dụng chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số; đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng phục vụ triển khai chữ ký số; triển khai ứng dụng chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số. Kinh phí triển khai thực hiện được bố trí trong định mức chi thường xuyên theo phân cấp về quản lý ngân sách hiện hành, được cấp có thẩm quyền giao cho các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố; nguồn Trung ương bổ sung mục tiêu (nếu có). Căn cứ chức năng nhiệm vụ, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch và thực hiện trách nhiệm của đơn vị quản lý thuê bao chứng thư số được Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền./.

Tác giả: Trần Nga

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây