17:04 ICT Chủ nhật, 20/06/2021
English

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dâng hương tại Nghĩa trang liệt Sỹ A1

Thứ sáu - 27/07/2018 09:24
Nằm trong chương trình hoạt động về Hội nghị xây dựng NTM tại các thôn, bản khó khăn gắn với giảm nghèo bền vững tổ chức tại Điện Biên. Chiều 26/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia cùng đoàn lãnh đạo một số Bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã tới dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ A1, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Điện Biên dâng hoa tại đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ A1.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

... Đoàn đã dành phút mặc niệm trước các Anh hùng liệt sỹ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Văn Sơn dâng hương tại phần mộ các Anh hùng liệt sỹ.

Sau lễ dâng hương các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế VAC của gia đình anh Lê Minh Điều và mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông Phạm Văn Phú tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên. Tại đây,Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần đoàn kết của nhân dân trong việc chung tay xây dựng NTM, phát triển kinh tế của người dân xã Thanh Hưng nói chung. Phó Thủ tướng mong muốn, cả người dân và chính quyền địa phương cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa để đưa cuộc sống, kinh tế của xã ngày càng phát triển.

... Thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Đoàn Công tác Phó Thủ tướng thăm mô hình trồng rau của gia đình anh Lê Văn Điều, đội 5, xã Thanh Hưng.

Và thăm mô hình trồng cây ăn quả của gia đình ông Phạm Văn Phú.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao 5 suất quà cho các gia đình chính sách xã Thanh Hưng và 50 triệu đồng cho quỹ khuyến học của xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Phó Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn trao quà cho các gia đình chính sách xã Thanh Hưng,
nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngàyThương binh liệt sỹ 27/7.

Tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, nhân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi vòng hoa tới viếng tại Nghĩa trang A1, nơi quy tụ 644 ngôi mộ liệt sỹ.


Tuyết Anh

Nguồn tin: dienbien.gov.vn

Tin đã đăng