06:23 ICT Thứ năm, 24/09/2020
English

Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên tiếp Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam

Thứ hai - 10/06/2013 15:38
DIC-Nhân chuyến lên công tác tại Điện Biên, sáng nay 10/6, ngài Boonrong Pongstiensak - Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Hoàng Văn Nhân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam

Đồng chí Hoàng Văn Nhân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, đồng chí Hoàng Văn Nhân - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu một số nét khái quát về điều kiện lịch sử, hệ thống chính trị và những thành tựu về kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đạt được trong thời gian qua. Với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực của địa phương, Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân các dân tộc không ngừng cải thiện và nâng cao, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10%/năm. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, các xã đều đã có đường đến trung tâm cùng với hệ thống thông tin liên lạc, trường lớp học, trạm y tế để phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng giáo dục.

Đồng chí Hoàng Văn Nhân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn ngài Công sứ và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam sẽ là cầu nối để kêu gọi các nhà đầu tư, các tổ chức của Thái Lan đến tìm hiểu, mở rộng đầu tư cho tỉnh Điện Biên về các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp, đặc biệt là khai thác thế mạnh về du lịch của tỉnh Điện Biên để giúp Điện Biên ngày càng phát triển bền vững. Tỉnh Điện Biên cũng sẽ có nhiều cơ chế, chính sách ưu tiên để thu hút các nhà đầu tư của Thái Lan đến Điện Biên.

Ngài Boonrong Pongstiensak - Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà đồng chí Hoàng Văn Nhân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Ngài Boonrong Pongstiensak bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà tỉnh Điện Biên đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, khẳng định 2 nước Việt Nam và Thái Lan hiện nay đang tiến hành hợp tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Tỉnh Điện Biên cũng đã có mối quan hệ hợp tác với tỉnh Nan của Thái Lan, đây là cơ hội để 2 tỉnh tìm hiểu và hợp tác lâu dài, nhất là lĩnh vực du lịch lịch sử.

Đối với những đề nghị của tỉnh Điện Biên, ngài Boonrong Pongstiensak - Công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam sẽ chuyển tới Đại sứ quán và Chính phủ Thái Lan xem xét để hỗ trợ cho tỉnh Điện Biên.

Anh Thu - Đức Bình

Nguồn tin: dienbientv.vn

Tin đã đăng