12:07 ICT Thứ ba, 03/08/2021
English

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thăm Điện Biên

Thứ sáu - 30/11/2018 23:11
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam diễn ra từ ngày 2 - 4/11, chiều 3/11, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng phái đoàn đã đến thăm Điện Biên. Đón Thủ tướng Pháp tại Sân bay Điện Biên Phủ có đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.


Đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đón Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tại Sân bay Điện Biên Phủ.

Sau khi xuống Sân bay Điện Biên Phủ, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng phái đoàn và lãnh đạo UBND tỉnh đã đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ A1; thăm khu di tích Đồi A1 Thành phố Điện Biên Phủ. Tại đây, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã trả lời phỏng vấn của báo chí Việt Nam và Quốc tế về ý nghĩa của chuyến thăm.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng phái đoàn và lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên đã đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ A1.


Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thắp hương tại Nghĩa liệt sỹ A1

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe trả lời phóng vấn báo chí Việt Nam và Quốc tế tại Đồi A1. 

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng phái đoàn đến thăm di tích lịch sử Đồi A1.

Chuyến thăm của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đến Việt Nam diễn ra vào dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam. Việt Nam là đối tác quan trọng của Pháp tại Đông Nam Á và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong khi Pháp là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ 5 của Việt Nam./


 

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Tin đã đăng