01:36 ICT Thứ tư, 14/04/2021
English

Khai mạc Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2018

Thứ hai - 19/03/2018 09:24
Tối ngày 17/03, Lễ hội Hoa Ban Điện Biên được chính thức khai mạc tại quảng trường 7/5. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban Kinh tế TW; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn đại biểu các bộ ngành trung ương; đoàn đại biểu 3 tỉnh Bắc bạn Lào và đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Được tổ chức thường niên từ năm 2014, Lễ hội Hoa Ban đã trở thành thương hiệu du lịch đặc trưng tiêu biểu của tỉnh Điện Biên. Là ngày hội chung cả cộng đồng nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời là cơ hội quảng bá thiên nhiên, con người và hình ảnh hoa ban đến du khách trong nước và quốc tế.

Lễ Khai mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật có chủ đề “Hoa Ban – Tình ca Điện Biên” với sự tham gia của 225 diễn viên chuyên nghiệp, nghệ nhân, diễn viên quần chúng thuộc các đơn vị nghệ thuật Trung ương và địa phương.

Chương trình nghệ thuật chia làm 3 chương gồm: chương I – Mùa Hoa Ban nở, chương II – Hương sắc Điện Biên, chương III – Điện Biên vẫy gọi.

Đêm Khai mạc kết thúc bằng màn bắn pháo hoa trong điệu xòe đoàn kết của nhân dân và du khách thập phương.

Một số hình ảnh diễn ra trong Lễ Khai mạc:

 

 

 

IMG_3476 copy.jpg

 

IMG_3495 copy.jpg

 

IMG_3883 copy.jpg

 


Lường Hương

Nguồn tin: dienbientv.vn

Tin đã đăng