23:50 ICT Thứ năm, 21/01/2021
English

Điện Biên: Ký kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam

Thứ sáu - 29/09/2017 07:58
DIC - Ngày 28/9/2017, UBND tỉnh Điện Biên và tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam (TNTGVN) tổ chức Lễ ký kết về việc thực hiện các chương trình dự án do tổ chức TNTG tài trợ, giai đoạn 2017 - 2022. Dự Lễ ký kết có đồng chí Lê Thành Đô - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bà Trần Thu Huyền - Trưởng đại diện tổ chức TNTGVN cùng lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo 4 huyện được thụ hưởng dự án (Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà).


UBND tỉnh Điện Biên và tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác, giai đoạn 2017 - 2022.

 
Theo đó, giai đoạn 2017 - 2022, tổ chức TNTGVN sẽ tài trợ cho tỉnh Điện Biên tiếp tục triển khai các chương trình dự án: Bảo vệ trẻ em, Dinh dưỡng và y tế, Cộng đồng tham gia và bảo trợ trẻ em; Phát triển sinh kế cho người nghèo; Chấm dứt bạo lực trẻ em và cứu trợ khẩn cấp tại 4 huyện: Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà, Điện Biên Đông. Tổng kinh phí dự kiến các dự án hơn 7,35 triệu đô la Mỹ, thời gian thực hiện từ 1/10/2017 - 30/9/2022.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô đã cảm ơn sự quan tâm, tài trợ của tổ chức TNTGVN đối với tỉnh Điện Biên trong những năm qua. Đồng chí cũng đánh giá cao và khẳng định sự hỗ trợ của Tổ chức tầm nhìn thế giới đã đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân, giải quyết các vấn đề xã hội, hỗ trợ cải thiện khó khăn của người dân nhất là trẻ em dân tộc thiểu số trong tỉnh, đặc biệt là ở các huyện thụ hưởng dự án. Trong thời gian tới, tỉnh Điện Biên cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất và phối hợp với Tổ chức TNTG cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện có hiệu quả các dự án tại 4 huyện Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà và Điện Biên Đông. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn với kinh nghiệm của mình, Tổ chức TNTGVN sẽ giới thiệu, mời gọi thêm nhiều tổ chức phi chính phủ khác quan tâm, tài trợ để giúp tỉnh Điện Biên thực hiện các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sinh kế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo.

Đ/c Lê Thành Đô - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi ký kết.

Được biết, Tổ chức TNTG là tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thông qua các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn. Bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 1988, đến nay tổ chức TNTGVN đã và đang triển khai 39 chương trình vùng tại 14 tỉnh, thành phố của Việt Nam, giúp cho khoảng 3 triệu trẻ em được hưởng lợi trực tiếp, gián tiếp mỗi năm./.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Tin đã đăng