17:23 ICT Chủ nhật, 19/09/2021
English

Khai giảng lớp đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin khu vực trung du và miền núi phía bắc tại tỉnh Điện Biên năm 2018

Thứ ba - 27/03/2018 15:00
DIC - Sáng ngày 27/3/2018, tại hội trường Viễn thông tỉnh Điện Biên đã tổ chức khai mạc 02 khóa đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin khu vực trung du và miền núi phía bắc tại tỉnh Điện Biên năm 2018. Tham dự tại buổi lễ khai mạc có lãnh đạo Cục An toàn thông tin, lãnh đạo Sở TT&TT Điện Biên cùng hơn 70 CBCC, VC chuyên trách CNTT các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía bắc .
 

Đ/c Vũ Anh Dũng - Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc hội nghị.
 
Các lớp tập huấn do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Hiện nay, ATTT mạng là vấn đề nóng và đang thu hút sự quan tâm lớn hiện nay. Ảnh hưởng của tấn công mạng không chỉ gây thiệt hại đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp mà còn có thể ảnh hưởng tới kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng và lợi ích của từng người dân. Trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng càng ngày càng gia tăng và phức tạp trên thế giới cũng như Việt Nam, việc tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý và kỹ thuật về ứng cứu sự cố và nâng cao nhận thức cho xã hội về đảm bảo (ATTT) mạng luôn được mọi quốc gia, mọi tổ chức, doanh nghiệp chú trọng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Vũ Anh Dũng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên đã phân tích, đánh giá tầm quan trọng trong khóa học này đối với các cơ quan QLNN, các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị các đồng chí báo cáo viên, giảng viên bằng tình cảm, trí tuệ và những kinh nghiệm thực tiễn tập trung giới thiệu cô đọng, xúc tích những nội dung cơ bản có liên quan đến từng chuyên đề, gắn liền với thực tiễn. đối với học viên tham dự lớp tập huấn tập trung nghiên cứu tiếp thu đầy đủ sâu sắc do giảng viên trình bày và mạnh dạn trao đổi thảo luận để hiểu sâu hiểu kỹ các nội dung trên cơ sở đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong phát triển Chính quyền điện tử.

Lớp tập huấn được diễn ra 4 ngày (từ ngày 27 - 30/3/2018) và được chia làm 02 khóa đào tạo gồm khóa đào tạo dành cho cán bộ quản lý CNTT và khóa đào tạo dành cho cán bộ chuyên trách về CNTT./.

Tin, ảnh: Quang Minh

Tin đã đăng