08:12 ICT Thứ ba, 18/05/2021
English

Kết quả kiểm tra hoạt động xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2017

Thứ sáu - 29/12/2017 08:37
DIC - Thực hiện Quyết định số 116/QĐ-STTTT ngày 24/11/2017 của Giám đốc Sở về việc kiểm tra hoạt động xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với công an tỉnh; phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Điện Biên Phủ, các huyện: Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên Đông tổ chức kiểm tra các cơ sở phát hành xuất bản phẩm, lịch blốc, các cơ sở in và photocopy trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra hoạt động in tại công ty cổ phần In Điện Biên.

Từ 11/12/2017 đến hết 28/12/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 24 tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động in và phát hành XBP. Đa số các cơ sở hoạt động in, gia công sau in, photocopy và phát hành XBP trên địa bàn tỉnh Điện Biên cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về lĩnh vực in, phát hành; hoạt động kinh doanh bước đầu có sự cạnh tranh lành mạnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: Hoạt động kinh doanh chưa làm thủ đăng ký theo quy định; đa số các cơ sở in đều chưa chú trọng trong việc theo dõi và ghi chép đầy đủ thông tin trong sổ ghi chép hoạt động in, photocopy; Giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT trong hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện của hầu hết các cơ sở vẫn đang căn cứ vào văn bản QPPL đã hết hiệu lực.

Qua đợt kiểm tra, Đội Kiểm tra Liên ngành đã nhắc nhở, tuyên truyền và hướng dẫn các quy định của pháp luật, các cơ sở đã nhận ra sai sót, cam kết hoàn thiện đầy đủ thủ tục hành chính theo quy định, chấp hành tốt quy định của pháp luật về lĩnh vực ngành nghề kinh doanh đặc biệt là ngành nghề kinh doanh có điều kiện./.

Tin, ảnh: Phạm Quyên

Tin đã đăng