Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9632251

Trang nhất » Tin Tức » Tin tổng hợp

Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên: Kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ tư - 31/05/2017 07:48
DIC - Sáng ngày 30/5/2017, tại Khách sạn Mường Thanh tỉnh Điện Biên, Sở Thông tin và Truyền thông đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập (01/06/2007 – 01/06/2017). Đến dự có các đồng chí: Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thị, thành phố của tỉnh; các đại biểu thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Sở TT&TT một số tỉnh bạn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Điện Biên cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức đã tới dự.(Đ/c Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cho
Ban lãnh đạo Sở TT&TT nhân lễ Kỷ niệm).

 
Sở Thông tin và Truyền thông được thành lập theo Quyết định số 575/QĐ-UBND ngày 01/6/2007, có nhiệm vụ quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin - nay là Sở TT&TT tỉnh Điện Biên.

Trong 10 năm qua Sở đã nỗ lực đoàn kết thống nhất thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao qua đó mạng lưới bưu chính, viễn thông được phát triển nhanh, mạnh đảm bảo về hạ tầng kỹ thuật, nâng cao chất lượng cung cấp dịch toàn tỉnh có trên 400.000 thuê bao điện thoại, gần 20.000 thuê bao internet. Mật độ thuê bao điện thoại đạt 72 thuê bao/100 dân. Năm 2017, mạng 4G đã được triển khai trên địa bàn tỉnh. Đến nay,100% cơ quan nhà nước cấp tỉnh, huyện có mạng LAN, kết nối internet tốc độ cao và ứng dụng phần mềm quản lý văn bản trên mạng; hệ thống giao ban trực tuyến kết nối thông suốt từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố; 100% đơn vị cấp huyện và một số đơn vị cấp xã; 83% cơ quan nhà nước có cổng/trang thông tin điện tử.

Tỷ lệ cán bộ công chức, viên chức được trang bị máy tính trong các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện đạt trên 95%, cấp xã đạt trên 40%. Sở cũng thực hiện tốt nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra việc thi hành Luật Báo chí, quản lý nội dung thông tin đăng, phát sóng và việc thực hiện quy định của pháp luật đối với các cơ quan báo chí tại địa phương.

 
Tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Sở đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới nhằm đáp ứng được yêu cầu hội nhập của tỉnh đồng chí đã đề nghị Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở TT&TT cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy nâng cao trí tuệ đề ra phương hướng nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra; đồng thời tham mưu tích cực cho tỉnh hơn nữa trong các lĩnh vực được giao góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, tập thể Sở TT&TT đã được Bộ TT&TT tặng Bức trướng lưu niệm và Bằng khen của tỉnh. Đ/c Vũ Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở TT&TT được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. 26 cá nhân là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TT&TT. Đồng thời, Sở TT&TT tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho ngành TT&TT trong 10 năm qua.

Tin, ảnh: Quang Minh

Tin đã đăng