Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Lễ du lịch Tiền Giang
Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9861951

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

11 thí sinh đạt giải A trong Cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 20/03/2018 15:37
Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Hoa ban 2018, tối 18/3, tại Quảng trường 7/5, cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên được tổ chức thu hút đông đảo người dân, du khách đến cổ vũ. Tới dự có đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội.
 
 Đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức và đại diện nhà tài trợ Viettel trao giải A cho các thí sinh. Ảnh: Văn Thành Chương

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 36 thí sinh đến từ 12 đoàn thuộc 10 huyện, thị xã, thành phố và đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm. Mỗi đoàn gồm 10 - 15 diễn viên, là nghệ nhân, diễn viên không chuyên, trong đó, có 3 thí sinh dự thi chính, trình diễn các bộ trang phục truyền thống. Mỗi đoàn tham gia 2 phần thi: Trang phục bắt buộc, trang phục tự chọn. Phần thi trang phục bắt buộc, mỗi thí sinh tham gia dự thi trình diễn 1 bộ trang phục truyền thống nguyên bản trong 19 dân tộc tỉnh Điện Biên; phần thi trang phục tự chọn, mỗi thí sinh tự chọn trình diễn 1 bộ trang phục truyền thống trong 54 dân tộc Việt Nam. Mỗi phần thi được các đoàn dàn dựng tổng thể như một tiết mục biểu diễn; thí sinh sử dụng các vũ điệu cùng đạo cụ bổ trợ, kết hợp với âm nhạc phù hợp và lời bình thuyết minh tên, tuổi, nơi ở và ý nghĩa bộ trang phục đang trình diễn; phô diễn được vẻ đẹp của trang phục, thể hiện sự sáng tạo, độc đáo trong mỗi phần thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 6 giải A, 9 giải B cho các tiết mục xuất sắc của các đoàn; trao 11 giải A, 24 giải B cho các thí sinh. Thí sinh Lỳ Chùy Nu (huyện Mường Nhé) đoạt giải thí sinh trình diễn trang phục xuất sắc nhất Cuộc thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên năm 2018.

Một số hình ảnh trong phần thi của các thí sinh. Ảnh: Văn Thành Chương


Hải Phong

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Tin đã đăng