Thông cáo báo chi (Lễ phát động hiến tặng hiện vật, kỷ vật, tư liệu, tài liệu liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ)

DIC-Hướng tới Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân tổ chức phát động hiến tặng hiện vật, kỷ vật, tài liệu, tư liệu liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
Cuộc vận động nhằm khuyến khích, động viên các Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong, Cựu dân công hỏa tuyến, thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ trong cả nước; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế… hiến tặng hiện vật, kỷ vật, tư liệu, tài liệu liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lưu giữ, trưng bày và phát huy giá trị. Đồng thời tôn vinh đúng tầm ý nghĩa to lớn của sự kiện lịch sử, tri ân những thành tích, sự cống hiến và hy sinh của những con người đã làm nên chiến thắng; tăng thêm ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Ban tổ chức cuộc vận động mong nhận được sự ủng hộ, tuyên truyền từ các cơ quan truyền thông của Trung ương và địa phương tuyên truyền sâu, rộng về cuộc vận động này, cũng như tuyên truyền về các hiện vật, kỷ vật, tư liệu, tài liệu, các nhân chứng liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ nhân Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

* Các tổ chức, cá nhân hiến tặng hiện vật, kỷ vật, tư liệu, tài liệu gửi về địa chỉ:

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, phố 3, phường Mường Thanh, Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.
Điện thoại: 02303833253; Di động: 01256331102;
Email: namhaibt@gmail.com

* Ban vận động thực hiện tiếp nhận kỷ vật, hiện vật, tài liệu, tư liệu liên quan đến Chiến thắng Điện Biên Phủ như sau:

1. Cấp 01 giấy chứng nhận của Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ về việc trao tặng tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng.

2. Những hiện vật có giá trị đặc biệt, tùy theo mức độ sẽ có chế độ theo quy định hiện hành của Nhà nước và được Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên trao giấy khen.

3. Các tổ chức, cá nhân có hiện vật trao tặng Bảo tàng có thể gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. Đơn vị sẽ thanh toán và hoàn lại kinh phí cho tổ chức, cá nhân đó.

4. Cuối đợt tổng kết cuộc vận động hiến tặng, Bảo tàng sẽ tổng hợp và tổ chức trưng bày những hiện vật trong chương trình hiến tặng, để vinh danh và tuyên dương những cá nhân, tổ chức có hiện vật, tư liệu tặng.Tác giả bài viết: BAN TỔ CHỨC