18:26 ICT Thứ năm, 05/08/2021
English

Điện Biên: Hơn 200 đơn vị máu hưởng ứng chương trình "Hành trình đỏ" năm 2018

Thứ ba - 03/07/2018 15:33
DIC - Sáng 03/7/2018 tại Nhà khách UBND tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình "Hành trình đỏ" hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2018. Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; các thành viên BCĐ vận động HMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; cán bộ CCVC, lao động, đoàn viên thanh niên các đơn vị trên địa bàn tỉnh tham dự.
Description: C:\Users\TuanTA\Desktop\HMTN 2018.png
Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại chương trình.
 
"Máu" là loại thuốc đặc biệt và chỉ có thể lấy được từ cơ thể người tình nguyện khỏe mạnh. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân ái cao đẹp phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo vận động HMTN tại chương trình, đồng chí Lê Văn Quý đã đánh giá cao kết quả đạt được trong những năm qua trong phong trào vận động HMTN của tỉnh. Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên, phát triển nhanh, sức lan tỏa rộng trong mọi tầng lớp người dân trên địa bàn tỉnh. Nhận thức đúng về HMTN đã dần trở nên sâu rộng trong cộng đồng tạo ảnh hưởng và thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ CCVC, lao động, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng giúp cơ bản giải quyết việc cung cấp máu cho người bệnh, huy động lượng lớn máu để truyền cho bệnh nhân, giảm thiểu tối đa nguy cơ tử vong do thiếu máu tiến tới xây dựng được ngân hàng máu sống, những địa chỉ đỏ với những người luôn sẵn sàng hiến máu khi cần.

Chương trình "Hành trình đỏ" năm 2018 được tổ chức đã thu hút được hơn 500 tình nguyện viên đăng ký hiến máu, thu được hơn 200 đơn vị máu trong đó Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tham gia đóng góp 06 đơn vị.

Tin, ảnh: Trần Tuấn

Tin đã đăng