18:48 ICT Thứ năm, 05/08/2021
English

UBND tỉnh đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2017

Thứ sáu - 20/07/2018 17:16
DIC - Ngày 19/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh và công bố chỉ số CCHC của các sở, ban ngành, UBND cấp huyện năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Đại biểu dự Hội nghị đánh giá kết quả chỉ số cải cách hành chính.

Năm 2017, công tác CCHC đã được các cấp, các ngành tỉnh quan tâm triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả trên các mặt: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách bộ máy hành chính Nhà nước, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, CCHC công và hiện đại hóa hành chính. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động của bộ máy hành chính cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của nhân dân và xã hội. Năm 2017 chỉ số CCHC của tỉnh đứng thứ 24/63 tỉnh, thành trong cả nước (tăng 18 bậc và 9,35 điểm so với năm 2016); xếp thứ 6/14 tỉnh khu vực trung du, miền núi phía Bắc. Kết quả này là cơ sở quan trọng để UBND tỉnh kịp thời có những chỉ đạo, điều hành để nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác CCHC của tỉnh và là căn cứ quan trọng để thực hiện bình xét thi đua, khen thưởng.

Đối với các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, với những đổi mới đáng kể trong công tác thẩm định, phúc tra đã tạo cho các đơn vị, địa phương tính chủ động trong công tác tự chấm điểm, thu thập và biên tập tài liệu kiểm chứng đảm bảo yêu cầu đề ra, tiêu biểu như: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ; TX. Mường Lay, TP. Điện Biên Phủ. Điểm trung bình của 19 sở ngành là 42,97 điểm (đạt 69,31% so với điểm tối đa). Trong đó, đơn vị đạt điểm cao nhất là Văn phòng UBND tỉnh (56,25 điểm, đạt 90,73% so với điểm tối đa). Điểm trung bình của 10 huyện, thị xã, thành phố là 30,58 điểm (đạt 49,31% so với điểm tối đa). Đơn vị đạt điểm cao nhất là thị xã Mường Lay đạt 38,5 điểm (62,1% so với điểm tối đa).

Tại hội nghị các đại biểu nêu lên những hạn chế, tồn tại trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đó là công tác CCHC tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương chưa được quan tâm đúng mức; việc triển khai thực hiện các nội dung CCHC còn thấp, nhất là UBND các địa phương (mức độ điểm so với điểm tối đa đạt trung bình, yếu, không có huyện nào đạt khá, tốt) ảnh hưởng tiêu cực đến điểm chỉ số CCHC của tỉnh. Để nâng cao hiệu quả CCHC, thời gian tới các cấp, ngành và UBND cấp huyện cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thông tin tuyên truyền về CCHC. Đặc biệt chú trọng thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ liên quan đến người dân và các tổ chức như: việc giải quyết thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ công ích; triển khai thực hiện đầy đủ, đúng và có chất lượng những yêu cầu trong công tác CCHC trên từng lĩnh vực… Phấn đấu giữ vững kết quả, thứ hạng chỉ số CCHC của tỉnh trong năm 2018.

Tin, ảnh: Phạm Dương

Tin đã đăng