16:27 ICT Thứ năm, 28/01/2021
English

Tọa đàm Kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông

Thứ ba - 23/08/2016 10:28
DIC – Chiều qua (22/8), Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 -28/8/2016). Các đồng chí trong Ban giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị, thuộc ngành cùng toàn thể CBCC, VC người lao động Sở TT&TT dự buổi tọa đàm.

Đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.


Đ/c Lê Văn Quý, tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Phó Giám đốc Sở TT&TT đã ôn lại truyền thống 71 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Thông tin và Truyền thông Điện Biên với lịch sử bắt đầu từ Ngành Bưu điện đến Bưu chính - Viễn thông và bây giờ là Thông tin và Truyền thông. Trong từng giai đoạn lịch sử, Ngành TT&TT Điện Biên luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng với tinh thần đoàn kết; ngày đêm lao động không mệt mỏi mang nguồn thông tin quan trọng đến với nhân dân các dân tộc, giữ vững mạch máu thông tin đóng góp một phần vào những thắng lợi to lớn của dân tộc. Cùng với việc củng cố, khai thác tốt nhất khả năng, tiềm năng phát triển mạng lưới thông tin liên lạc, làm chủ khoa học công nghệ, nghiệp vụ tăng cường và đảm bảo thông tin, tuyên truyền phục vụ sự chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước, sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh, tạo nên thời cơ để Ngành TT&TT của tỉnh bước vào hội nhập. Trong quá trình hình thành và phát triển Ngành đã nhiều lần nhận được đón nhận Huân chương Lao động các loại, cờ thi đua và Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành...

Cũng tại buổi Tọa đàm các đơn vị thuộc ngành đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc đề xuất những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.
        
Dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Quý - Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghi nhận những thành tựu mà ngành TT&TT đã đạt được trong thời gian qua, góp phần cho kinh tế xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ nhất là việc thông tin liên lạc luôn nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, sự chỉ đạo điều hành của UBND tuyên truyền kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật cảu Nhà nước, những sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh đến nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí đã giao cho Sở TT&TT 7 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy ngành từ tỉnh đến huyện, xã; tích cực tham mưu cho tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành các lĩnh vực của ngành có chiều sâu và hiệu quả, nhất là các đề án, dự án của ngành, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển; phát triển hạ tầng CNTT và viễn thông đến cơ sở, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dân và công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhất là thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở; đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước; xây dựng và triển khai các giải pháp đưa thông tin về cơ sở, đến từng hộ gia đình, phấn đấu để các hộ gia đình trong toàn tỉnh được hưởng thụ đầy đủ các dịch vụ bưu chính, viễn thông, Internet, phát thanh truyền hình; tăng cường công tác thanh, kiểm tra trên các lĩnh vực ngành phụ trách nhằm chấn chỉnh hoạt động của ngành theo đúng quy định của Nhà nước.


Đ/c Lê Văn Quý, tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tặng hoa chúc mừng tập thể CBCC, VC,
người lao động ngành TT&TT.

Trước đó tập thể thể CBCC, VC người lao động ngành TT&TT cũng đã viếng nghĩa trang A1 nhằm tưởng nhớ những người con ưu tú của đất nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.


Tập thể CBCC,VC và lạo động ngành TT&TT viếng Nghĩa Trang liệt sỹ A1.
 

Tin: Trọng Nghĩa, ảnh: Cao Thương.

Xem tiếp...

Tin đã đăng