04:54 ICT Thứ năm, 04/06/2020
English

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ hai - 03/10/2016 10:25
Chiều 30/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, cùng đoàn công tác của chính phủ đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên. Cùng đi có các đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, và Ủy ban Dân tộc.


 
Đón Thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác tại sân bay Điện Biên Phủ có các đồng chí: Trần Văn Sơn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Ngay sau khi đến Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và địa phương cũng như việc thực hiện tốt chủ trương công tác tái định cư của nhà nước trong thực hiện dự án xây dựng thủy điện Sơn La tại phường Noong Bua - thành phố Điện Biên Phủ. Tại các gia đình: ông Doãn Đình Thịnh - Tổ dân phố 10; ông Dương Văn Lanh tổ dân phố 4; ông Nguyễn Đình Tranh - tổ dân phố 5 - phường Noong Bua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống của các gia đình. Đồng thời động viên các gia đình phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia xây dựng mối đoàn kết ở khu dân cư, phát triển kinh tế. Là những hộ dân tiêu biểu, các gia đình cần coi trọng việc giáo dục và chăm sóc con cháu sao cho thế hệ trẻ có lối sống lành mạnh và tích cực lao động, học tập để góp phần xây dựng cuộc sống mới ở địa phương.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ( thứ 3 ) và Phó Thủ tướng Chính phủ
Trịnh Đình Dũng ( đầu tiên ) đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách
  tại phường Noong Bua - Thành phố Điện Biên Phủ

Đến thăm và nói chuyện với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Noong Bua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nắm bắt tình hình đời sống kinh tế - xã hội - an ninh trật tự của người dân khu tái định cư Noong Bua. Qua đó, Thủ tướng mong muốn cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường cần phát huy mọi điều kiện nội lực để xây dựng Noong Bua phát triển, tiến bộ, trong đó chú trọng vào phát triển thương mại dịch vụ. Trước hết là tạo điều kiện cho con em học hành; tích cực phát huy tình thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng. Cùng với đó là duy trì tốt các hoạt động của các tổ chức, đoàn thể ở cơ sở, đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt của đảng viên để xây dựng địa phương.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng
liệt sỹ tại Nghĩa trang A1 - thành phố Điện Biên Phủ

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của chính phủ và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang A1 - thành phố Điện Biên Phủ. Tại lễ viếng, các đại biểu đã giành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Sau khi dâng hương, đặt vòng hoa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn đã đến thắp hương từng phần mộ liệt sỹ./.

Lê Dung - Đức Trung

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng