07:43 ICT Thứ bảy, 06/06/2020
English

Ra mắt chính thức eBay.vn

Thứ ba - 28/04/2009 00:36
Ra mắt chính thức eBay.vn

Ra mắt chính thức eBay.vn

Bắt đầu từ 4/5, eBay sẽ giảm giá 10% giá trị sản phẩm cho khách hàng Việt Nam nhân dịp ra mắt chính thức eBay.vn.
Ngày 27/4, liên doanh Chợđiệntử - eBay thông báo ra mắt chính thức cổng thương mại điện tử xuyên biên giới eBay.vn và eBay.chodientu.vn sau 3 tháng thử nghiệm, cho phép khách hàng từ Việt Nam mua sắm và tham gia các phiên đấu giá trực tiếp các sản phẩm trên trang web thương mại điện tử eBay toàn cầu (eBay.com).

Ông Nguyễn Hòa Bình, tổng giám đốc liên doanh Chợđiệntử - eBay cho biết trang web ebay.vn và ebay.chodientu.vn được kết nối trực tiếp vào cơ sở dữ liệu của eBay toàn cầu, cung cấp thông tin sản phẩm bằng tiếng Việt cho người mua từ Việt Nam.

Đặc biệt, khách hàng có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền Việt Nam qua công cụ thanh toán Nganluong.vn mà không cần có tài khoản Paypal – công cụ thanh toán cho các giao dịch mua bán trực tuyến trên eBay. Sau 3 tháng thử nghiệm, eBay.vn đã có trên 1.000 đơn hàng với tổng giá trị lên tới vài trăm nghìn USD. 

Nhân dịp ra mắt chính thức eBay.vn, liên doanh Chợđiệntử - eBay công bố chương trình khuyến mãi trị giá 2 tỷ đồng. Theo đó, người mua hàng trên eBay.vn sẽ được giảm 10% giá trị sản phẩm khi mua hàng bắt đầu từ ngày 4/5 kéo dài đến khi hết tổng trị giá chương trình khuyến mãi.

3 bước mua hàng trên eBay từ Việt Nam

Trước tiên, người mua phải tạo tài khoản thành viên trực tuyến trên trang web Chợđiệntử.vn, sau đó truy cập vào địa chỉ ebay.chodientu.vn.

 

 

Sơ đồ quy trình mua hàng từ eBay về VN bằng dịch vụ của ChợĐiệnTử - eBay.

Bước 1:

Tìm hàng hóa qua công cụ tìm kiếm hoặc tìm qua danh mục sản phẩm. Sau đó, kích chuột vào từng sản phẩm để xem thông tin, gồm giá sản phẩm, các loại thuế và phí cũng như giá thành khi về đến Việt Nam. Nếu muốn xem thông tin sản phẩm bằng tiếng Việt, kích chuột vào biểu tượng lá cờ Việt Nam để xem bản dịch tự động.

Bước 2: Chọn nút “Mua hàng” để hệ thống phát sinh hóa đơn. Để thanh toán, người mua cần có một tài khoản đã được nạp tiền trên cổng thanh toán Nganluong.vn.

Bước 3: Sau khi thanh toán, người mua có thể nhận hàng tại Việt Nam trong vòng hai tuần. Liên doanh Chợđiệntử và eBay đảm nhận các khâu mua hàng từ eBay, thanh toán bằng Paypal, nhận hàng tại Mỹ, vận chuyển về Việt Nam, khai báo hải quan và đóng thuế, chuyển đến tay người dùng. Tất cả các khâu trên được đảm bảo hoàn tất trong vòng hai tuần.

Người mua có thể theo dõi tiến trình vận chuyển của sản phẩm bằng cách mở hóa đơn mua hàng, xem ở hộp “Quá trình vận chuyển”. Trong trường hợp có trục trặc từ phía người bán, hải quan hay đối tác vận chuyển, Chợđiệntử - eBay sẽ thông báo ngày nhận hàng cho khách hàng qua email.

Xem tiếp...

Tin đã đăng