08:33 ICT Thứ tư, 30/09/2020
English

Quy định 3 SIM trước giờ G

Thứ tư - 30/12/2009 07:46
Quy định 3 SIM trước giờ G

Quy định 3 SIM trước giờ G

31/12/2009 là thời hạn chót mà Bộ TT&TT đưa ra để “trảm” các thuê bao trả trước đang sở hữu trên 3 SIM/mạng nếu không đăng ký lại thông tin cá nhân theo quy định.

Từ ngày 15/11/2009 – 31/12/2009, MobiFone, Viettel và VinaPhone tuyên bố sẽ chuyển tài khoản thưởng và tài khoản chính cho khách hàng sở hữu trên 3 số thuê bao trả trước khi thực hiện đăng ký lại thông tin thuê bao. Riêng MobiFone còn tuyên bố sẽ tặng vào tài khoản thưởng với số tiền là 30.000đ và được chuyển toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản của các thuê bao vượt quá số lượng quy định sang một trong 3 thuê bao của khách hàng. Tuy nhiên, các mạng di động khẳng định chỉ cho phép chuyển tiền và ngày sử dụng đối với các thuê bao đã được đăng ký thông tin trước ngày 10/8/2009, đang hoạt động (không bị khóa 2 chiều) và có số dư trong tài khoản (chính hoặc thưởng) tại thời điểm chuyển tiền.

Trước đó, theo thống kê của các mạng di động, nếu chiểu theo quy định của Bộ TT&TT, mỗi cá nhân không được sở hữu trên 3 SIM/mạng thì có khoảng 60 triệu SIM nằm trong diện này. Việc tiến hành đăng ký lại đối với các SIM này được Bộ TT&TT ấn định từ ngày 10/8/2009. Nếu các thuê bao này không đăng ký lại thông tin theo quy định sẽ bị cắt liên lạc.

Thế nhưng, đến trước thời hạn chót là ngày 31/12/2009, các mạng di động khẳng định vẫn còn hàng triệu SIM chưa đăng ký lại thông tin theo quy định và sẽ nằm trong diện bị “trảm”. Đại diện MobiFone cho biết, mạng này chưa hoàn thành 100% việc đăng ký lại thông tin cá nhân đối với các thuê bao trả trước sở hữu trên 3 SIM và khó có thể “xuống tay” được. Vì vậy, MobiFone mong muốn Bộ TT&TT xem xét lùi lại một chút thời gian để nhà mạng thúc giục các đối tượng này đăng ký thông tin theo quy định. Đồng tình với quan điểm của MobiFone, bà Bích Anh, Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng của VinaPhone cho rằng, với con số hàng triệu SIM thuộc danh sách bị “trảm”, nếu nhà mạng “xuống tay” chắc chắn sẽ có phản ứng từ phía khách hàng. “Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để làm theo quy định của Bộ TT&TT, nhưng không phải khách hàng nào cũng tuân thủ tốt những quy định của cơ quan quản lý. Vì vậy, Bộ TT&TT có thể xem xét giảm thời gian cho các thuê bao thuộc diện đăng ký trên 3 SIM để chúng tôi tiếp tục thuyết phục khách hàng”, bà Bích Anh nói.

So với MobiFone và VinaPhone, phía Viettel có vẻ cứng rắn hơn. Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc Viettel Telecom cho biết, hiện số lượng khách hàng thuộc diện đang sở hữu trên 3 SIM của mạng này còn lại không nhiều. Nếu “xuống tay” cũng có thể gây nên những phản ứng nhất định. Nhưng nếu Bộ TT&TT nhất quyết thì Viettel sẽ thực thi. 

Bộ TT&TT cho biết sẽ tiến hành tổng kết việc quản lý thuê bao di động trả trước vào năm 2010. Hiện Bộ TT&TT chưa có quyết định cuối cùng trước việc có giãn thời gian cho các cá nhân đang sở hữu trên 3 SIM/mạng hay không.

Xem tiếp...

Tin đã đăng